Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Gương sáng tri ân

Hà Nam: Khánh thành nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng

Cập nhật lúc 16:21 25/12/2019

(ĐTTA) Vừa qua, UBND xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khánh thành nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Bé. Đến dự có Trung tướng Trần Hoài Trung - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7.

Trung tướng Trần Hoài Trung phát biểu tại buổi lễ

Mẹ Đỗ Thị Bé, thân sinh ra hai người con là liệt sĩ Trần Văn Phi và liệt sĩ Trần Sinh Hi, mẹ được nhà nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng năm 1955. Trong những lần về thăm quê, thấy được nơi thờ mẹ và các anh hùng liệt sĩ xuống cấp nghiêm trọng, điều kiện dòng tộc, làng xóm, chính quyền địa phường còn gặp nhiều khó khăn, Trung tướng Trần Hoài Trung đã bàn bạc với cấp ủy, chỉ huy, dòng tộc cùng nhân dân làng Hà, thôn Mỹ Xuyên chung tay xây dựng nơi phụng thờ mẹ và các anh hùng liệt sĩ nhằm bày tỏ lòng tri ân công đức đồng thời làm đẹp hơn truyền thống thờ đạo gia tiên của dân tộc.

Trung tướng Trần Hoài Trung và gia đình họ tộc thắp hương tưởng niệm

Công trình được UBND xã thiết kế, dự toán và khởi công xây dựng ngày 2/10/2019, hoàn công ngày 16/12/2019. Nhà thờ được xây dựng trên nền đất khu nhà cũ của gia đình mẹ, có diện tích 300m², trong đó diện tích nhà thờ là 40m², diện tích sân khuôn viên phía trước nhà là 60m² với tổng giá trị xây dựng 330 triệu do Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các đơn vị trực thuộc hỗ trợ.
 
Trung tướng Trần Hoài Trung cắt băng khánh thành nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Bé

Công trình nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Bé là tình cảm, ước nguyện thiết tha đặc biệt của Trung tướng Trần Hoài Trung - một người con xa quê và thân nhân gia đình họ tộc của mẹ, đây cũng là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhân Mỹ. Trong buổi lễ, Đồng chí Trần Hoài Trung mong muốn địa phương và họ tộc của mẹ sẽ làm tốt việc quản lý, giữ gìn và phát huy giá trị công trình Nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Bé một cách hiệu quả, thiết thực.
ĐTTA

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác