Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Gương sáng tri ân

Thừa Thiên Huế: Thêm 17 bà mẹ được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Cập nhật lúc 18:44 23/07/2019

Chiều 23/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 17 bà mẹ và trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho 7 gia đình có công với cách mạng.

Theo đó, được thừa ủy quyền Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho các thân nhân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nâng số Bà mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng và phong tặng của tỉnh Thừa Thiên Huế lên 2.366 Mẹ.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao bằng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam cho thân nhân các mẹ. Nguồn ảnh UBND tỉnh

Cũng tại dịp này, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức trao 7 Huân chương Độc lập hạng Ba cho thân nhân 7 gia đình có công với cách mạng.

Được biết, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thừa Thiên Huế không ngừng chăm lo đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, bằng những việc làm thiết như phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và thân nhân liệt sĩ neo đơn, xây dựng nhà tình nghĩa... Tích cực giải quyết các tồn đọng sau chiến tranh, khảo sát và quy tập hài cốt liệt sỹ về an táng tại các Nghĩa trang liệt sỹ.

Hoàng Hùng

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác