Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Gương vượt khó

2 nông dân sáng chế máy thu hoạch khoai, "nhoáng" cái là xong 1 sào

Cập nhật lúc 13:39 23/02/2018

Chiếc máy thu hoạch khoai tây này là thành quả nghiên cứu, chế tạo của anh Lê Tiến Mạnh và Trần Văn Biên, xã Tân Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Nhờ có chiếc máy, việc thu hoạch khoai tây chỉ "nhoáng" cái là xong 1 sào.

Với mong muốn ứng dụng khoa học kỹ thuật làm giảm chi phí đầu tư sản xuất, nâng cao thu nhập, hai nông dân ở xã Tân Phong (Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã sáng chế thành công máy thu hoạch khoai tây, công suất 1 sào khoai tây thu trong 14 phút.

 2 nong dan sang che may thu hoach khoai, "nhoang" cai la xong 1 sao hinh anh 1

Máy thu hoạch khoai tây do 2 anh nông dân Lê Tiến Mạnh, Trần Văn Biên sáng chế đang vận hành thu hoạch khoai tây trên đồng. 

Chiếc máy được chế tạo bằng việc kết hợp máy kéo của hãng Kubota và bộ bới với hệ thống xích truyền tải, dây, lưỡi bới củ. Bình quân 1 sào khoai Bắc Bộ thu hoạch bằng máy mất 14 phút, nhanh gấp nhiều lần so với bới thủ công. Hơn nữa củ khoai được đảm bảo sạch đất, không bị xước, vỡ.

So sánh với một máy thu hoạch khoai của các hãng đang bán trên thị trường có giá 40 - 50 triệu đồng thì máy do anh Mạnh và anh Biên sáng chế chỉ 22 triệu đồng giảm một nửa.

Ngoài việc sử dụng máy thu hoạch khoai tây cho gia đình, anh Mạnh còn cho thuê, giúp nhiều hộ nông dân giảm bớt chi phí, thời gian thu hoạch so với trước đây

Theo Hà Thanh-Cảnh Nguyên (Đài PTTH Vũ Thư) (Báo Thái Bình)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác