Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Gương vượt khó

Tấm gương đảng viên trẻ tiêu biểu từ cơ sở

Cập nhật lúc 17:59 09/07/2020

Chưa đầy 30 tuổi, đảng viên trẻ Triệu Văn Sơn đã xây dựng được cho riêng mình một cơ ngơi khang trang giữa bản Bỗng 2, xã Cam Cọn huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

 
Anh Sơn (bên phải) quyết tâm bám trụ tại mảnh đất quê hương để nuôi chí làm giàu.
 
Thời điểm cách đây vài năm, thanh niên ở Cam Cọn nhiều người bỏ quê đi làm ăn xa, anh Sơn đã quyết tâm bám trụ tại mảnh đất quê hương để nuôi chí làm giàu. 2 ha quế dần được hình thành, phủ xanh những nương đồi cằn cỗi trước kia, bắt đầu mang lại nguồn thu nhập ổn định, cao hơn hẳn so với các loại cây trồng khác.
 
Anh Sơn chia sẻ: “Là đảng viên, tôi cũng luôn đi đầu trong mọi công việc, đảng viên đi trước làng nước theo sau mà. Mình phải làm được thì mình mới nói được. Đoàn viên thanh niên trong bản bây giờ hầu như hơn 30 người đều đã ở nhà làm kinh tế hết rồi. Họ ý thức được được việc tự mình phát triển kinh tế cho gia đình”.
 
Mặc dù còn ít tuổi, nhưng đảng viên Triệu Văn Sơn rất có uy tín trong chi bộ, trong thôn, bản, bởi tinh thần quyết tâm vượt khó, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc được giao. Những buổi họp thôn cũng là dịp để anh Sơn chia sẻ những khát vọng làm giàu, những kinh nghiệm làm kinh tế với bà con nhân dân.
 
Ông Triệu Tiến Định, Bí thư Chi bộ thôn Bỗng 2, xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên chia sẻ: “Những tấm gương điển hình như đồng chí Sơn là rất đáng quý, để các thanh niên trẻ phấn đấu và làm theo. Bây giờ mọi người không ai đi ra ngoài làm cả, chỉ phấn đấu học tập làm theo đồng chí Sơn để phát triển kinh tế”.
 
 
Anh Sơn chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế với bà con nhân dân.  
 
Đảng ủy xã Cam Cọn hiện có 18 chi bộ trực thuộc với số 201 đảng viên, trong đó, phần nhiều trẻ tuổi. Để xứng đáng với niềm tin mà Chủ tịch Hồ chí Minh đã gửi gắm vào thế hệ trẻ, những năm qua, tuổi trẻ xã Cam Cọn đã ra sức thi đua, cống hiến, tô điểm để mùa xuân của quê hương, đất nước thêm rạng rỡ. Đặc biệt, các đảng viên trẻ đã phát huy được vai trò của mình, gương mẫu, xung kích, trở thành hạt nhân thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng ở địa phương. Các đảng viên trẻ đã mạnh dạn đưa nhiều mô hình vào làm thử nghiệm thành công và mang lại hiệu quả. Đây cũng là cơ sở để địa phương phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đưa cuộc sống của địa phương ngày càng đi lên.
 
Xác định công tác phát triển đảng là nhiệm vụ then chốt, những năm qua Cam Cọn đã có nhiều nỗ lực để làm tốt công tác này, đặc biệt là việc phát triển đảng viên trẻ, chất lượng đảng viên không ngừng được nâng cao. Thực tế đã chứng minh rằng, đây là một hướng đi đúng đắn, họ đã trở thành lực lượng nòng cốt trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, là cầu nối tin cậy giữa Đảng bộ, chính quyền các cấp với quần chúng nhân dân./.
 
Theo Đảng Cộng sản

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác