Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Hoạt động của hội

Chi Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Ba Đình (Hà Nội): Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016 - 2018

Cập nhật lúc 09:42 21/01/2019

Đội văn nghệ xây dựng chương trình biểu diễn phục vụ ở các địa phương thuộc tỉnh Hà Nam, Phú Thọ, Nam Định và một số phường ở quận Ba Đình (Hà Nội)… Kết với việc đi biểu diễn, Đội văn nghệ mời các mạnh thường quân ủng hộ hỗ trợ kinh phí đền ơn đáp nghĩa gia đình liệt sĩ, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ đặc biệt khó khăn, tổ chức lễ cầu siêu cho các liệt sĩ. Được lãnh đạo và nhân dân các địa phương hoan nghênh ủng hộ.

Sáng 20.1.2018, tại Hội trường Quận ủy quận Ba Đình, chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2018, bàn và thông qua phương hướng nhiệm kỳ 2018 – 2020, bầu ra Ban chấp hành chi hội mới. Trong báo cáo do Đại tá, Kỹ sư Trần Ngọc Yến trình bày, ông tự hào đánh giá về mô hình Đội Văn Nghệ mà chi hội đã có sáng kiến tổ chức trong quá trình hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong các hoạt động tri ân. Ông coi đây là một hình thức mang tính đặc thù của chi hội và trên thực tế nó đã góp phần quan trọng trong công tác vận động nguồn kinh phí cho hoạt động tri ân, trong việc tổ chức các sự kiện tặng quà ở quận Ba Đình, cho 40 gia đình liệt sĩ ở xã Bối Cầu (huyện Bình Lục Hà Nam); tặng 32 suất quà cho các gia đình liệt sĩ ở xã Xuân An (huyện Yên Lập Phú Thọ), tặng quà cho trại thương binh nặng Ba Sao (Hà Nam)… Những điệu múa, lời ca đã cùng với những quà tặng đã góp phần làm dịu đi nỗi thương đau cho các gia đình liệt sĩ và các thương binh nặng.

Đại tá, Kỹ sư Trần Ngọc Yến

Món ăn vật chất và tinh thần trong những lúc đất nước đang khởi sắc, cảnh vật và con người đang hòa chung niềm vui đổi mới đã làm cho các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh nặng bớt đi phần nào sự trống vắng và nỗi đau về thể xác. Các hoạt động tri ân của chi hội được quan tâm. Trong hai năm chi hội đã tổ chức 15 đợt trao quà cho các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh nặng với giá trị hàng trăm triệu đồng. Riêng năm 2018, chi hội đã tổ chức Chương trình “Gặp mặt tri ân Mẹ VNAH thuộc 30 quận (huyện) mỗi xuất quà trên 5 triệu đồng; chương trình “ Gặp mặt tri ân Người có công địa bàn thủ đô Hà Nội” ; buổi gặp mặt này dưới sự bảo trợ của Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (Hội HTGĐLSVN), Hội Người cao tuổi Việt Nam, Viện Nghiên cứu truyền thông Văn hóa dân tộc Việt Nam. Chi hội đã vận động mạnh thường quân đóng góp kinh phí tặng 150 suất quà cho người có công trên địa bàn Hà Nội, mỗi suất quà giá trị trên 3 triệu đồng…

Ban chấp hành chi hội nhiệm kỳ 2018 - 2020

Vấn đề tổ chức phát triển hội viên, được chi hội hết sức quan tâm, nhiều sĩ quan quân đội cao cấp tham gia mà còn nhiều khuôn mặt tươi trẻ đã xin nhập hội. Có lẽ đây là một chi hội có nhiều hội viên trẻ tạo nên sức sống và sự kế tục của các thế hệ vì sự nghiệp tri ân liệt sĩ. Tham gia ban chấp hành chi hội nhiệm kỳ này ngoài những sĩ quan quân đội cao cấp như: đại tá kỹ sư Trần Ngọc Yến; đại tá Cù Huy Điển; Đại tá, phó giáo sư, tiến sĩ Trần Nam Chuân; Đại tá. phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Đình Chiến; tiến sĩ Trần Mạnh Quảng; bà Nguyễn Thị Kim Thu, còn có thạc sĩ Lê Văn Nam (sinh 1984) đang là giảng viên của Học Viện Kỹ Thuật quân sự. Nhất định nhiệm kỳ mới Chi hội HTLS quận Ba Đình sẽ đạt được nhiều thành tựu mới.
Trung Tướng Lê Văn Hân – Chủ tịch Hội HTLSVN phát biểu, đánh giá cao các hoạt động của chi hội, trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Quận ủy, UBND và các cơ quan tổ chức đoàn thể quận Ba Đình đã tạo điều kiện giúp đỡ chi hội hoạt động. Trung tướng Lê Văn Hân biểu dương chi hội quận Ba Đình đã nắm được các yêu cầu của công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân liệt sĩ và giúp đỡ các gia đình liệt sĩ; chi hội đã hoạt động có hiệu quả trong phạm vi toàn thành phố Hà Nội, góp phần cổ vũ động viên các chi hội trên địa bàn cùng thực hiện các hoạt động chung; đã làm tốt các công tác tri ân đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn Hà Nội ./.

Minh Triết

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác