Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Hoạt động của hội

Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Hai Bà Trưng: Triển khai kế hoạch vận động tri ân liệt sĩ năm 2020

Cập nhật lúc 15:58 21/05/2020

(ĐTTA) - Ngày 20/5/2020, Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức họp Ban chấp hành, bàn kế hoạch triển khai vận động chương trình tri ân liệt sĩ năm 2020.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Viết Triệu – Chi hội Trưởng đã báo cáo về tổ chức, tình hình hoạt động của Chi hội, công tác vận động, tri ân liệt sĩ trong thời gian vừa qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong những tháng tiếp theo của năm 2020.

Thời gian qua, Chi hội quận Hai Bà Trưng đã làm được những việc cụ thể như: tuyên truyền, nhắn tin ủng hộ tri ân liệt sĩ. Truy nguyên một số hố chôn tập thể 600 liệt sĩ tại Sân bay Tân Sơn Nhất trong đợt tổng tiến công  Mậu Thân 1968. Quyên góp hỗ trợ, tặng quà, sổ tiết kiệm cho 6 bà mẹ VNAH, tặng 300 áo rét, 2 tấn gạo cho gia đình chính sách ở huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, truy nguyên, tìm kiếm 4 hài cốt liệt sĩ ở khu rừng Tân Biên, Tây Ninh….riêng  4 tháng đầu năm 2020, Chi hội đã phối hợp cùng với các cơ quan, ban ngành của quận Hai Bà Trưng tổ chức  trao 10 phần quà hỗ trợ gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 5.000.0000; thăm viếng 3 liệt sĩ Công an hy sinh tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội khi đang làm nhiệm vụ; , thẩm dịnh liệt sĩ được an táng tại các nghĩa trang để kịp thời thông báo tới thân nhân gia đình liệt sĩ; hỗ trợ 54 phần quà tới các gia đình liệt sĩ gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19.....  

Ban chấp hành Chi hội đã biểu dương tinh thần làm việc không biết mệt mỏi của đồng chí Lê Diệu Thúy – Phó Chi hội Trưởng. Theo ông Nguyễn Viết Triệu: “hoạt động vận động tài trợ, đóng góp cho hoạt động tri ân liệt sĩ của Chi hội, đồng chí Lê Diệu Thúy có đóng góp lớn nhất, chiếm tới hơn 90%”  qua đó Chi hội cũng đã có đề xuất với Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và  Bộ LĐTB&XH tặng bằng khen cho đồng chí Thúy vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác tri ân liệt sĩ.  

Thời gian tới, Chi hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến ơn đáp nghĩa và tri ân liệt sĩ bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như: vận động tài trợ để có kinh phí tặng quà bằng hiện vật và tiền đối với những gia đình liết sĩ, gia đình người có công trên địa bàn quận và một số địa bàn khác vào dịp 27/7 và cuối năm; phối hợp cùng với Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và các tổ chức giám định AND đối với hài cốt liệt sĩ…..

Ban Thứ ký – Phóng viên

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác