Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Hoạt động của hội

Chi hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ quận Hoàng Mai: Ba năm biết mấy nghĩa tình

Cập nhật lúc 10:27 27/05/2019

Những thành viên của Chi hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ quận Hoàng Mai không chỉ là những CCB hay những cư dân sống trên địa bàn. Đó là những người có cùng tâm nguyện muốn ddosngs góp phần mình vào đạo nghĩa Tri ân các anh hung liệt sĩ. Đáp ứng nguyện vọng đó, Trung ương Hội HTGDLS Việt Nam đã ra quyết định số 151/QĐ ngày 16/6/2016 thành lập Chi Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ Quận Hoàng Mai và chỉ định CCB Thái thị Thành đảm nhiệm Chi hội trưởng.

Sáng ngày 26.5.2019, Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị tổng kết ba năm hoạt động. Ba năm qua, kể từ ngày thành lập, Chi hội HTDGLS quận Hoàng Mai mà những CCB tuổi cao, có những đ/c đã nghỉ do sức khỏe… nhưng thường xuyên tuyên truyền vận động nhiều tổ chức, cá nhân… mọi thành phần trong xã hội tham gia, với nhiều hoạt động thiết thực.

Trong 3 năm, chi hội phát triển được 75 hội viên mới trong đó có 1 mẹ VNAH, đặc biệt có 35 hội viên là các CCB thuộc tỉnh Yên Bái đã gia nhập Hội và sau này được tách thành Chi hội HTGDLS tỉnh Yên Bái, Chi hội đã thể hiện làm tốt việc lan tỏa đạo lý uống nước nhớ nguồn, đời đời nhớ công ơn các liệt sĩ và đã làm những công việc thiết thực, phù hợp với điều kiện khả năng của mỗi người như: Đã tham gia các lễ đón và an tang 15 hài cốt liệt sĩ về với quê hương, đã 3 lần tổ chức thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Nho Quan, Ninh Bình. Trong chuyến đi này còn có sự tham gia nhiệt tình của các hội viên Chi hội Cầu Giấy; đã nhiều lần tổ chức đi thực địa về chiến trường xưa, tìm nơi an tang ban đầu liệt sĩ (Bùi xuân Ký, Đỗ văn Tạc); lập trang mạng riêng của Chi hội Hoàng Mai để giúp thân nhân các liệt sĩ tìm thông tin, thông báo những phần mộ liệt sĩ ở các nghĩa trang. Những hình ảnh hoạt động ấy thể hiện như những lời kêu gọi mọi người nhớ đến nghĩa cử tri ân; tham gia các Lễ cầu siêu hương linh liệt sĩ do các Ban liên lạc CCB tổ chức. Ngày 2/9/2018 đã tổ chức về căn cứ địa cách mạng năm xưa tại Phong Sơn – Phong Điền dự lễ cầu siêu của một gia tộc có 18 liệt sĩ và 6 mẹ VNAH (đoàn gồm 16 người đi 5 ngày 4 đêm). Những hoạt động trên đã thể hiện tất cả tâm nguyện, sự cố gắng của nhiều thành viên trong Chi hội HTGDLS quận Hoàng Mai. Các nguồn tài chính để thực hiện công việc này đều do hội viên tự nguyện đóng góp, có sự cân đối thu chi, thanh toán công khai minh bạch.

Trung tướng Lê Văn Hân tại buổi tổng kết

Thay mặt lãnh đạo chi hội, cựu chiến binh, thương binh Thái thị Thành đã trân trongjtraan trọng cảm ơn Trung ương Hội HTGDLS Việt Nam quan tâm, đáp ứng mọi đề xuất của Chi hội, đã phân cho Chi hội quận Hoàng Mai 03 xuất quà mỗi xuất là 5 triệu đồng tiền mặt và một túi quà. Những xuất quà đó đã được trao đến tận tay mẹ Nguyễn thị Mạnh (phường Định Công 2 lần) và Mẹ Nguyễn thị THành (phường Đại Kim 1 lần); cảm ơn ban giám Ban liên lạc CCB Quân khu Trị Thiên tại Hà Nội, đã phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhiều hoạt động của Chi hội; cảm ơn ban giám đốc Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng Nho Quan – Ninh Bình đã giúp nhiều chuyến xe đưa đón liệt sĩ về quê hương các tỉnh phía Bắc sau 50 năm thất lạc, không nhớ quê hương, được Đoàn an dưỡng tìm ra quê hương của anh và đã đưa anh về thăm quê, xúc động nhất là người yêu anh vẫn mỏi mòn đợi chờ…

Trung tướng Lê văn Hân – Chủ tịch hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phát biểu. Chủ tịch nhấn mạnh những kết quả đạt được của Chi hội, đặc biệt sự sáng tạo trong mô hình tổ chức hoạt động của Chi hội đã góp phần hình thành Chi hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Yên Bái. Lãnh đạo Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ cho các hoạt động của Chi hội hoạt động ngày một hiệu quả hơn góp phần vào sự nghiệp tri ân liệt sĩ.

TCTA

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác