Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Hoạt động của hội

Chi hội HTGĐLS quận Ba Đình tổng kết hoạt động tri ân liệt sĩ, phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2020

Cập nhật lúc 21:32 27/06/2020

(ĐTTA) - Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chỉ đạo: Chi hội cũng cần quan tâm vào các hoạt động hỗ trợ, tìm kiếm liệt sĩ đó là một trong những hoạt động rất thiết thực của Hội.

Sáng nay, ngày 27.06.2020, tại hội trường Nhà khách Bộ Quốc phòng, Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tri ân liệt sĩ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng hoạt động và tri ân liệt sĩ những tháng cuối năm 2020.

Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ Chi hội Ba Đình

Tới dự hội nghị có đồng chí Trung tướng, Lê Văn Hân - Chủ tịch Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (Hội HTGĐLSVN) và phát biểu ý kiến, đồng chí Trần Phương Thâu, Trưởng Ban TC-CS và đại diện các Chi hội... đại diện Phòng LĐ TB & XH quận Ba Đình tới dự.

Đại biểu tham dự buổi tổng kết 6 tháng đầu năm 2020 của Chi hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Ba Đình 

Thay mặt Ban Chấp hành, đồng chí PGS, TS. Trần Nam Chuân - Chi hội trưởng đã trình bày báo cáo  kết quả hoạt động tri ân liệt sĩ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng hoạt động và tri ân gia đình liệt sĩ những tháng cuối năm 2020

PGS, TS. Trần Nam Chuân- Chi Hội trưởng báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2020

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Trung ương Hội. Do tình hình đại dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, nên công tác vận động, xã hội hóa hoạt động tri ân gia đình liệt sĩ cũng gặp khó khăn. Đứng trước những khó khăn thách thức, Chi hội đã tổ chức nhiều cuộc họp BCH bàn giải pháp và thiết thực hơn nữa công tác tri ân gia đình liệt sĩ. Xác đinh hoạt động tri ân gia đình liệt sĩ, giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là nghĩa vụ.

 

Trao thẻ cho hội viên mới kết nạp

Trong thời gian 6 tháng đầu năm 2020 Chi hội đã tổ chức được nhiều hoạt động tri ân có ý nghĩa, thiết thực, cụ thể, Chi hội đã phát triển thêm được 14 hội viên mới. Hội viên cũ sinh hoạt tại Chi hội là những hạt nhân nòng cốt, tận tụy, có trách nhiệm, tâm huyết với hoạt động tri ân gia đình liệt sĩ; công tác vận động hội viên và nhà tài trợ đóng góp tài chính cho công tác tri ân gia đình liệt sĩ.

6 tháng cuối năm có ý nghĩa rất quan trọng của Chi hội, hướng tới Đại hội nhiệm kỳ III của Hội HTGĐLS Việt Nam. Hoạt động tri ân của Chi hội tập trung vào các mục tiêu cụ thể:

Tặng hoa cho đồng chí Trần Ngọc Yến , nguyên Chi hội trưởng

Tiếp tục tuyên truyền, vận động, động viên, khích lệ cán bộ hội viên tích cực phát huy tinh thần thiện nguyện với hoạt động tri ân gia đình liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, người có công.

Cùng với Hội HTGĐLS Việt Nam chủ động thu thập, xử lý, kết nối và cung cấp thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, hỗ trợ gia đình liệt sĩ xác định danh tính liệt sĩ.

Thực hiện kế hoạch của Chi hội: Tiếp tục tổ chức Chương trình " Gặp mặt tri ân đại biểu tiêu biểu thân nhân liệt sĩ và người có công"; tặng sổ tiết kiệm, tặng học bổng, tặng quà nhân các ngày lễ lớn của đất nước.

 

Đa dạng hóa các hoạt động vận động tài trợ, xây dựng "quỹ đền ơn đáp nghĩa", tạo nguồn hỗ trợ gia đình liệt sĩ trên địa bà Hà Nội và một số địa phương khác, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ ổn định đời sống và phát triển kinh tế;

Tăng cường công tác thanh kiểm tra thực hiện kế hoạch hoạt động của Chi hội, cũng như chất lượng hội viên, tiếp tục phát triển hội viên mới và tích cực vận động và làm nòng cốt cho việc thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Hà Nội.

Khách mời tham dự

Chi hội đã đề nghị Trung ương Hội và Bộ LĐ - TB & XH tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân.

Đánh giá cao những kết quả đạt được thời gian quan của Chi hội HTGĐLS quận Ba Đình, Trung tướng Lê Văn Hân giao nhiệm vụ: Chi hội Ba Đình cần sáng tạo trong công tác Hội để hoạt động ngày càng được nâng cao tạo nòng cốt để thành lập Hội HTGĐLS thành phố Hà Nội. Đẩy mạnh công tác vận động các nguồn lực để từ đó tổ chức được nhiều hơn hoạt động tri ân liệt sĩ, thương bệnh binh.... Chi hội cũng cần quan tâm vào các hoạt động hỗ trợ, tìm kiếm liệt sĩ đó là một trong những hoạt động rất thiết thực của Hội.

 
 
 
 
 
Đội văn nghệ của Chi hội biểu diễn chào mừng

TCTA

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác