Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Hoạt động của hội

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Bắc Giang qua 3 năm hoạt động tri ân liệt sĩ (2017-2020)

Cập nhật lúc 17:03 12/06/2020

(ĐTTA) - Đất nước ta đã trải qua kháng chiến trường kỳ gian khổ, chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc. Hàng triệu người con của dân tộc đã anh dũng hy sinh để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách để tri ân các liệt sĩ. Song chúng ta còn có nhiều việc phải làm, còn nhiều mộ liệt sĩ chưa tìm thấy, hàng trăm ngàn mộ liệt sĩ đã quy tập nhưng chưa xác định được danh tính. Nỗi đau đó còn đang ám ảnh đến các thân nhân của liệt sĩ, đời sống của thân nhân, gia đình liệt sĩ còn khó khăn.

Bối cảnh và sự ra đời của Hội.
 
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) tỉnh Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 1034/QĐ-UBND ngày 20/6/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh với mục tiêu cao cả là Hỗ trợ các gia đình liệt sỹ tiếp cận thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước; giúp các gia đình liệt sỹ thu thập thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ còn thất lạc hoặc chưa xác định được danh tính; tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sỹ và gia đình liệt sỹ. Hội là một tổ chức xã hội có trách nhiệm chung tay cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang  làm vơi đi nỗi đau do chiến tranh để lại.
 
Hoạt động tri ân liệt sĩ và những kết quả tích cực.
 
  Dưới sự chỉ đạo của của Thường trực tỉnh ủy, UBND, MTTQ Tỉnh và TW Hội HTGĐLS Việt Nam, ngay sau khi được thành lập, Hội HTGĐLS tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân liệt sĩ rất phong phú và hiệu quả:
 
Hướng về ngày thành lập Đảng 3/2, mừng xuân mới hàng năm, Hội đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về nghĩa cử tri ân anh hùng liệt sỹ và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.
 
Xây dựng tốt công tác đối ngoại, tạo sự đồng thuận với các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các cá nhân, các nhà hảo tâm, tư duy đa dạng hóa vận động tài trợ, phấn đấu tăng trưởng quỹ của Hội nhằm hỗ trợ các  gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Triển khai tuyên truyền vận động ở các cơ sở cấp huyện về mục tiêu hoạt động hội nhằm kiện toàn tổ chức hội và phát triển hội viên.  Đến nay đã kết nạp được 50 hội viên mới, tổng số hội viên là 135. 
 
Tham gia hoạt động tặng quà cùng Trung ương Hội, Hội hỗ trợ GĐLS quận Ba Đình Hà Nội, nhà tài trợ huyện Lạng Giang tổ chức tặng quà cho thân nhân gia đình liệt sỹ huyện Lạng Giang là 150 xuất quà (trị giá mỗi xuất quà là 1,5 triệu đồng).
 
Hỗ trợ 4 GĐLS xây nhà tình nghĩa do công ty TNHH một thành viên thuốc lá Sài Gòn tài trợ triển khai ở địa bàn huyện Việt Yên, Hiệp Hòa, Yên Dũng. Tổ chức cùng với địa phương  xây dựng hoàn chỉnh và tổ chức nghi lễ bàn giao chu đáo có ý nghĩa chính trị sâu sắc trong địa phương. 
 
Hướng về kỷ niệm hàng năm ngày TBLS, Hội đã tổ chức tuyên truyền hoạt động tri ân liệt sỹ qua thông tin báo, đài Bắc Giang; Vận động xã hội hỗ trợ các GĐLS có hoàn cảnh khó khăn.  Chỉ đạo các hội viên ở từng cơ sở địa bàn quan tâm thăm hỏi động viên tinh thần các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ khó khăn tạo niềm tin yêu cuộc sống.  
 
Tổ chức trao tặng 405 xuất quà, 12 sổ tiết kiệm tới GĐLS vào dịp ngày thương binh liệt sỹ 2018, 2019 từ nguồn tài trợ của các nhà doanh nghiệp (500.000 -1.000.000 đồng/xuất quà, 5 triệu đồng/1 sổ TK) .
 

Ông Nguyễn  Ngọc Lượng CT Hội HTGĐLS tỉnh tặng sổ tiết kiệm tới TNLS

Hội kết hợp với  Phòng khám đa khoa Anh Quất và phòng khám đa khoa Ngọc Thiện (Tân Yên - Bắc Giang) trong  hai năm 2018, 2019 vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí  cho 1359  lượt người là thân nhân gia đình liệt sỹ ở 4 huyện: Lạng Giang, Yên Thế, Tân Yên, Việt Yên (trị giá mỗi người chi phí từ 300-400 nghìn đồng). Có xe đưa đón chu đáo, an toàn. 
 
Tổ chức tiếp nhận 01 hài cốt liệt sỹ ở huyện Lạng Giang long trọng trang nghiêm, có ý nghĩa chính trị sâu sắc.
 
Tham gia tu sửa nghĩa trang liệt sỹ xã Xuân Phú huyện Yên Dũng tháng 7/2018 được nhân dân ủng hộ nhiệt tình.
 
Với phương châm: Tâm huyết - Nghĩa tình - Hiệu quả - Thiết thực. Hội hỗ trợ GĐLS tỉnh Bắc Giang tuy mới thành lập được gần 3 năm nhưng đã có nhiều cố gắng bằng nội lực của chính mình đã tuyên tuyền vận động phong trào "Tri ân Liệt sỹ " đạt được hiệu quả tích cực góp phần làm dịu đi nỗi đau của các gia đình liệt sỹ, tăng thêm niềm tin của nhân dân vào chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.
 
Nguyễn Đình Thường
PCT-TTK Hội HTGĐLS Việt Nam
 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác