Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Hoạt động của hội

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam – Kết quả hoạt động tháng 6/2019

Cập nhật lúc 16:12 02/07/2019

Theo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 6 năm 2019, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

Hội đã tiếp 16 lượt thân nhân LS đề nghị tìm hài cốt liệt sĩ. Trong đó, một trường hợp hướng dẫn đính chính thông tin trên bia mộ; ba trường hợp lập hồ sơ giám định ADN, 12 trường hợp tư vấn  qua điện thoại. Hội cũng gửi 8 công văn trao đổi thông tin tìm hài cốt liệt sĩ; gửi đăng tin tìm liệt sĩ trên trang Web 13 trường hợp;  nhận và xử lí 16 hồ sơ tìm hài cốt liệt sĩ ( tổng số hồ sơ đã nhận 3118); tiếp tục liên hệ với Viện PYQG để nắm kết quả giám định số mẫu đang gửi tại viện. Đã có kết quả đúng, xác định được danh tính liệt sĩ của một phần mộ ở nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 ( Quảng Trị).

Lãnh đạo hội và cơ quan đi vận động tại một số đơn vị phía Nam; một số doanh nghiệp thuộc Tổng cục CNQP ( Bộ QP). Kết quả đã vận động được tài chính xây dựng 4 nhà tình nghĩa (240 triệu VND) và 190 triệu VND của các đơn vị khác.

Lãnh đạo hội và cơ quan đã dự Hội nghị thành lập Chi hội HTGĐLS Cty Xuân Bắc thuộc Hội HTGĐLS Thái Bình. Chủ tịch hội đã ký quyết định kết nạp và cấp thẻ cho 59 hội viên mới.

Ngày 27/6 vừa qua, sau khi giải quyết xong các thủ tục cần thiết với Hội Chữ thập đỏ VN, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400,  Tổng cục Chính trị ( Bộ Quốc phòng), Quân chủng PK-KQ, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động hướng ứng chương trình nhắn trin “Tri Ân liệt sĩ” 2019 tại cơ quan Quân chủng PK-KQ. Buổi phát động nhắn tin được thực hiện nghiêm túc, trang trọng, thiết thực.  

Ngay sau khi cổng thông tin được mở và lễ phát động nhắn tin diễn ra, việc phối hợp để tuyên truyền, nhân rộng đối tượng tham gia nhắn tin đã được triển khai kịp thời. Cục Dân vận ( TCCT- Bộ QP) đã có hướng dẫn hưởng ứng nhắn tin TALS trong toàn quân; nhiều cơ quan báo chí đã tuyên truyền, quảng bá cho hoạt động này.

TCTA

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác