Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Hoạt động của hội

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid - 19

Cập nhật lúc 05:48 17/04/2020

(ĐTTA) - Chiều ngày 16 tháng 4 năm 2020, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, đã trao số tiền 30 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam do Trung Tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Hội dẫn đầu đã trao số tiền 30 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho đồng chí Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức. Với tinh thần “tương thân tương ái”, sự sẻ chia những lúc khó khăn, hoạn nạn. Cơ quan Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã vận động cán bộ, nhân viên trong cơ quan ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam làm việc với đồng chí Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Hội, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội, Ông Nguyễn Hùng Phong, Phó Chủ tịch Hội cùng cán bộ cơ quan đã trao số tiền 30 triệu đồng ủng hộ phòng chống covid-19 cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Phát biểu với Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung tướng Lê Văn Hân nêu rõ: Từ khi được thành lập, Hội luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương ; đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ, phối hợp hoạt động của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhờ đó các hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội đạt kết quả rất đáng ghi nhận, góp phần cùng Đảng, Nhà nước và toàn dân chăm sóc ngày càng tốt hơn về đời sống tinh thần và vật chất đối với gia đình liệt sĩ, người có công với  cách mạng. Trung tướng Lê Văn Hân khẳng định Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cùng các Hội HTGĐLS tỉnh, thành phố và hội viên trong cả nước sẽ luôn đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân dân cả nước quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Ông Hầu A Lềnh, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã cảm ơn Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã chung tay cùng MTTQ Việt Nam, cùng Đảng, Nhà nước chống dịch bệnh. Hội đã trực tiếp trao tiền cho MTTQ Việt Nam, không những thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với Đảng Nhà nước mà còn là nghĩa cử cao đẹp đối với những người đang đứng trên tuyến đầu chống đại dịch Covid-19. Ông Hầu A Lềnh cho biết, ngay sau khi Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ủng hộ vào ngày 17/3, đến nay đã có đông đảo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước cùng chung tay ủng hộ. Đến thời điểm này, số tiền, hàng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng chống covid-19 đã lên tới trên 1.600 tỷ đồng. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cam kết toàn bộ số tiền và hiện vật được gửi đến sẽ được phân bổ kịp thời tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị và phân bổ kịp thời hàng hóa đến các địa điểm cách ly trên cả nước cũng như các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân một cách minh bạch và hiệu quả. Ông mong muốn Hội tiếp tục phát huy kết qủa đã đạt được, lắng nghe ý kiến của các gia đình liệt sĩ, kịp thời hỗ trợ các gia đình liệt sĩ trong việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, hỗ trợ các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Ông đề nghị Hội phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền đồng thời giám sát để thực hiện tốt những chính sách của Đảng, Nhà nước tới đúng các đối tượng thụ hưởng.

Tin ,Ảnh: Phan Thao

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác