Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Hoạt động của hội

Ký kết chương trình phối hợp hoạt động

Cập nhật lúc 16:47 14/10/2016

Chiều 13/10/2016, tại trụ sở Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội; Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam và Cục Người có công-Bộ LĐ,TB&XH đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động trong việc xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình Việt Nam và ông Đào Ngọc Lợi Phó Cục trưởng Cục Người có công Bộ LĐ,TB&XH trong buổi ký kết chương trình phối hợp hoạt động

Tới dự lễ ký có ông Huỳnh Văn Tí, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Về phía Hội HTGĐLS Việt Nam có Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội, các đồng chí Nguyễn Đình Thường – Phó Chủ tịch kiêm tổng Thư kí; Nguyễn Hùng Phong; Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch và đại diện Văn phòng,các ban, đơn vị của Hội cùng dự; về phía Cục Người có công - Bộ LĐ,TB&XH có ông Đào Ngọc Lợi, Phó Cục trưởng và bà Nguyễn Kim Oanh – Trưởng phòng thông tin liệt sĩ. Tới dự còn có phóng viên Trung tâm phát thanh và truyền hình Quân đội, Tạp chí điện tử Tri Ân.

Chủ tịch Lê Văn Hân, thay mặt lãnh đạo Hội HTGĐLS Việt Nam đã phát biểu điểm lại kết quả hoạt động phối hợp trong những năm vừa qua giữa Hội và Cục Người có công-Bộ LĐTB&XH, đồng thời nêu lên những yêu cầu, đòi hỏi mới trong việc phối hợp hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 15/5/2013 của Bộ Chính trị và Đề án150 của Chính phủ về xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Tiếp đó Chủ tịch Lê Văn Hân và ông Đào Ngọc Lợi, phó Cục trưởng, thay mặt lãnh đạo Hội và Cục người có công ký biên bản thỏa thuận chương trình phối hợp hoạt động. Bản thỏa thuận thể hiện sự thống nhất cao về trách nhiệm mỗi bên trong công tác phối hợp hoạt động nhằm quán triệt, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ; nội dung của đề án 150 giai đoạn 2016 – 2020, chủ động tích cực thông tin, tuyên truyền về công tác xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, chủ động trong việc tổ chức lực lượng lấy mẫu hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin và mẫu sinh phẩm thân nhân liệt sĩ để giám định ADN; Phối hợp trong việc công bố kết quả giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ đến thân nhân liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Huỳnh Văn Tí, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đánh giá cao việc ký kết giữa Hội HTGĐLS Việc Nam và Cục Người có công - Bộ LĐTB&XH, coi đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần đẩy nhanh việc xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin. Buổi lễ đã diễn ra với  tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nhất trí cao vì sự nghiệp tri ân liệt sĩ.

Vân Anh

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác