Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Hoạt động của hội

Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ

Cập nhật lúc 17:28 22/09/2016

(QĐND)Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam đã diễn ra tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có đại diện Ban giám đốc Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP), về phía Hoa Kỳ có đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, Phòng Tùy viên quân sự Hoa Kỳ tại Hà Nội, Cơ quan kiểm kê tù binh và người mất tích Bộ Quốc phòng Mỹ (DPAA) và Văn phòng MIA của Hoa Kỳ tại Hà Nội.

 Đại diện bên phía Việt Nam đã bàn giao cho đại diện phía Hoa Kỳ hai bộ hài cốt khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 123 (tháng 5 và 6-2016). Số hài cốt này đã được các chuyên gia pháp y hai nước giám định chung tại Đà Nẵng, kết luận có thể liên quan các trường hợp quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam và đề nghị chuyển về Ha-oai, Hoa Kỳ để xác minh thêm.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại diện chính phủ Hoa Kỳ cảm ơn và đánh giá cao chính sách nhân đạo, thiện chí và sự hợp tác ngày càng hiệu quả của chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Ảnh: Lực lượng quân đội Mỹ tiến hành các nghi lễ đón nhận hài cốt quân nhân Mỹ mất tích đưa về nước. nguồn Công Hạnh, cand.com.vn

       Lực lượng quân đội Mỹ tiến hành các nghi lễ đón nhận hài cốt quân nhân Mỹ mất tích đưa về nước. ảnh Công Hạnh

 Hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích  trong chiến tranh Việt Nam là hoạt động nhân đạo giữa hai chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ. Đây là đợt trao trả hài cốt lần thứ 138 kể từ  năm 1973

TRUNG ĐOÀN 

 

Chia sẻ:

Các tin khác