Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Hoạt động của hội

Phát động hưởng ứng Chương trình nhắn tin "Tri ân liệt sĩ"

Cập nhật lúc 18:42 27/06/2019

Thực hiện theo đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và hướng tới kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam chủ trì tổ chức Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ”. Qua đây để đồng bào và chiến sĩ cả nước tiếp tục bày tỏ lòng biết ơn, tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng.

Hôm nay 27/6, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 tổ chức chương trinhg nhắn tin “Tri ân liệt sĩ”, hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).  Chương trình kéo dài từ 25/6 đến hết ngày 22/8/2019. Đây cũng là cầu nối để đồng bào và chiến sĩ cả nước bày tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ, các gia đình liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng, thể hiện nghĩa cử “Đền ơn đáp nghĩa”. Toàn bộ số tiền qua tin nhắn được sử dụng và hỗ trợ giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin, tặng sổ tiết kiệm, nhà tình thương cho các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ phát động Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ tịch hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã chia sẻ: Hơn 70 năm qua, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi đối với người có công với nước. Các phòng trào thiết thực như “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đã được nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ nhằm động viên, chăm lo, hỗ trợ các đối tượng chính sách giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, Đảng, Nhà nước đã thể hiện trách nhiệm và quyết tâm tập trung giải quyết công tác liệt sĩ bằng Chỉ thị số 24/CT/TW của Bộ Chính trị ngày 15/5/2013 về “tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến 2020 và những năm tiếp theo”; Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 150/QĐ-TTg “Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ 2020 và những năm tiếp theo. Qua đó, bằng nỗ lực của cả nước, nhiều hài cốt liệt sĩ đã được tìm thấy và đưa về yên nghĩ tại quê nhà.

Cũng theo Trung tướng Lê Văn Hân, Sau gần 9 năm thành lập, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã nỗ lực trong việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Đến nay, Hội đã cung cấp và tư vấn hàng chục nghìn thông tin liệt sĩ; cùng với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức giám định ADN miễn phí trên 800 hài cốt liệt sĩ, đạt tỉ lệ đúng trên 75%; thực hiện đề án 150 của Chính phủ, Hội đã tổ chức nhiều đợt đi lấy mẫu hài cốt liệt sĩ, mẫu sinh phẩm thân nhân liệt sĩ theo nhóm mộ tại nghĩa trang ở một số địa phương như: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế,… Với phương trâm xã hội hóa công tác tri ân liệt sĩ, đặc biệt được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp Hội đã tặng hơn 354 nhà tình nghĩa, 1568 sổ tiết kiệm, trên 25 nghìn suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, hàng trăm suất học bổng cho con cháu liệt sĩ, với tổng trị giá trên 70 tỷ đồng. Trong đó, có hàng tỷ đồng được thông qua Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ” qua các năm.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, hôm nay tại lễ phát động chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ”, các sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp và Công nhân viên trong Quân chủng Phòng không – Không quân là những tấm lòng đầu tiên hưởng ứng nhắn tin.

Trung tướng Lê Văn Hân cùng các sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp và Công nhân viên trong Quân chủng Phòng không – Không quân thao tác nhắn tin

Với thông điệp “Đền ơn đáp nghĩa”, cũng tại lễ phát động Trung tướng Lê Văn Hân đã đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trao tặng ba phần quà cho gia đình ba quân nhân: Vi Văn Nhất, Lê Xuân Trường, Đào Văn Long đã hi sinh khi làm nhiệm vụ trong tháng 6 vừa qua.

Các tấm lòng hảo tâm soạn tin nhắn theo cú pháp: TALS gửi đến tổng đài 1405. Mỗi tin nhắn gửi đến tổng đài sẽ đóng góp 20.000đ cho quỹ Tri ân Liệt sĩ.

Các tổ chức và cá nhân ủng hộ chương trình qua tài khoản 0611000185210, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Ba Đình Hà Nội. Hoặc gửi đến Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam: 0437349563; Fax: 04.373.49.562.

TCTA

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác