Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Hoạt động của hội

Thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình

Cập nhật lúc 10:50 21/10/2016

Sáng ngày 20 tháng 10 năm 2016, tại Hội trường Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình; Ban vận động thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình đã tổ chức trọng thể Đại Hội lần thứ nhất Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2016-2021.

Đoàn tới đền liệt sĩ tỉnh thắp hương viếng các anh hùng liệt sĩ

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Ủy viên BCH tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí  Nguyễn Văn Bái, Ủy viên BCH tỉnh ủy, Giám đốc sở LĐ,TB &XH, các đồng chí lãnh đạo Sở, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể tỉnh, huyện, thành phố, các Mẹ Việt Nam anh hùng , thân nhân gia đình liệt sĩ, lãnh đạo các tổ chức cơ quan doanh nghiệp và hơn 200 Hội viên thay mặt cho hàng vạn gia đình thân nhân liệt sĩ trong tỉnh về dự. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam do Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Hội, ông Nguyễn Hùng Phong - Phó Chủ tịch cùng cán bộ cơ quan Trung ương Hội về dự.

Trung tướng Lê Văn Hân chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam tặng hoa chúc mừng

Trước thềm Đại hội, các đại biểu gặp nhau trong niềm vui phấn khởi với tình cảm thiêng liêng của những cựu chiến binh, những thân nhân liệt sĩ  của đồng đội năm xưa, những thanh niên xung phong, trí thức, doanh nghiệp, tay cầm tay, buồn vui trong cảm xúc sau hơn 40 năm chiến tranh, nay cùng nhau hội tụ tiếp tục thực hiện ý nguyện thiêng liêng với đồng đội đã hy sinh cho ngày độc lập của dân tộc.

Ông Phí Ngọc Thành trưởng ban vận động thành lập Hội đọc báo cáo

Thái Bình, một tỉnh nằm ở đồng bằng châu thổ Sồng Hồng, địa phương giàu truyền thống cách mạng từ những năm 1930, quê hương của “ Bài ca 5 tấn ", “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. Thái Bình cũng là một trong các tỉnh có đóng góp to lớn sức người, sức của trong các cuộc kháng chiến. Cùng với đồng bào cả nước, nhân dân tỉnh Thái Bình đã tiễn đưa trên 1 triệu người con ưu tú ra chiến trường chiến đấu giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, đã có trên 51.000 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh và hàng vạn người khác đang phải chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại. Theo số liệu thống kê của Sở Lao động Thương binh và xã hội, tỉnh còn gần 30 ngàn liệt sĩ chưa rõ phần mộ, hoặc đã được quy tập vào nghĩa trang liệt sĩ nhưng chưa xác định được danh tính, cuộc sống của nhiều gia đình liệt sĩ còn có khó khăn. Đây là nỗi băn khoăn lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình. Chính vì vậy, sự cần thiết có một tổ chức xã hội để chung vai cùng Đảng bộ và chính quyền chăm lo cho các gia đình liệt sĩ là điều khách quan đòi hỏi.

Đúng 8h00, đại hội tiến hành trọng thể lễ chào cờ và để một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, trong tiếng nhạc trầm hùng chiêu hồn tử sĩ. Với tình cảm trân trọng và sự quan tâm đăc biệt, các đồng chí lãnh đạo, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh, các tổ chức doanh nhân, Hội HTGĐLS Việt Nam, HTGĐLS các tỉnh bạn Hòa Bình, Nghệ An, Hải Phòng, Ninh Bình... đã đến tặng hoa chúc mừng Đại hội, tặng hoa và quà  Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bờ, 92 tuổi ở thành phố Thái Bình và Mẹ VNAH Nguyễn thị Lữ, 90 tuổi ở xã Quỳnh Khê . Báo cáo quá trình tổ chức vận động thành lập Hội và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ  2016-2021, đồng chí  Phí Ngọc Thành, Phó giám đốc sở LĐ,TB&XH, Trưởng ban vận động thành lập hội nêu  rõ: Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ; việc kết nối thông tin tiếp tục tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, hỗ trợ xác định danh tính liệt sĩ bằng phương pháp khoa học, hỗ trợ gia đình liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống là sự cần thiết cho một tổ chức xã hội ra đời, chính vì vậy ngày 29/7/2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2070/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình. Về mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 đồng chí nhấn mạnh phải căn cứ vào tôn chỉ mục đích, chức năng nhiệm vụ quy định trong điều lệ Hội và tình hình thực tế của tỉnh nhà, từ đó tập hợp đoàn kết hội viên, tổ chức thực hiện các mục tiêu đại hội đề ra bằng kế hoạch và chương trình hành động của Hội trong suốt nhiệm kỳ. Các đại biểu tham luận vào báo cáo và Dự thảo Điều lệ Hội.

Toàn cảnh đại Hội

Phát biểu với Đại Hội, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã nhiệt liệt chúc mừng Đại hội, cảm ơn lãnh đạo, chính quyền tỉnh Thái Bình đã quan tâm, tạo mọi điều kiện để Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh được thành lập, đồng chí khái quát kết quả và những kinh nghiệm hoạt động trong 6 năm qua của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và mong rằng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình sau đại hội, cần bắt tay ngay vào các hoạt động thiết thực theo đúng tôn chỉ mục đích và kế hoạch Đại hội thông qua, để xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của tỉnh nhà, xứng đáng với sự quan tâm  của lãnh đạo và sự mong đợi của gia đình liệt sĩ và nhân dân trong tỉnh. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Hội HTGĐLS Việt Nam Chủ tịch Lê Văn Hân đã tặng một Nhà tình nghĩa và 10 sổ tiết kiệm trị giá trên 100 triệu đồng cho các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Hội nữ doanh nhân tỉnh tặng 5 sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng cho 5 gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Thay mặt lãnh đạo, chính quyền tỉnh đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu  cảm ơn Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã tích cực giúp đỡ, hướng dẫn, tạo mọi điều kiện để Thái Bình tổ chức thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ. Đồng chí chúc mừng đại hội và yêu cầu các sở, ban ngành trong tỉnh cũng như đối với Hội cần phối kết hợp chặt chẽ để Hội hoạt động có hiệu quả thiết thực, thật sự là điểm đến tin cậy của thân nhân gia đình liệt sĩ.

Chủ tịch Lê Văn Hân tặng nhà tình nghĩa sổ tiết kiệm cho gia đình liệt sĩ

Trong không khí phấn khởi, tự hào, Đại hội đã thông qua các văn kiện quan trọng và tiến hành bầu các cơ quan lãnh đạo Hội: Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Đào Minh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình. Đại hội  đã thành công tốt đẹp.

Trước đó, chiều 19 tháng 10 năm 2016, đoàn cán bộ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam do trung tướng Lê Văn Hân Chủ tịch Hội trưởng đoàn đã cùng các đồng chí trong Ban vận động thành lập Hội HTGĐLS tỉnh Thái Bình tới Đền thờ liệt sĩ tỉnh thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Phan Thao

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác