Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Hoạt động của hội

Tiếp tục hỗ trợ việc tìm, xác định hài cốt liệt sĩ bằng giám định AND

Cập nhật lúc 20:02 25/09/2016

Vừa qua, tại Bộ Y tế PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam để bàn kế hoạch phối hợp giữa Bộ Y tế với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ và Mẹ Việt Nam anh hùng trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Ông Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế (Ảnh Hoàng Lực, báo Giáo dục Việt Nam)

Sau khi Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam thông báo một số kết quả phối hợp giữa Hội và Bộ Y tế trong một số hoạt động tri ân liệt sĩ, Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn đã thống nhất với sự đánh giá của Hội và nhấn mạnh: Đây là hoạt động mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Để sự nghiệp tri ân liệt sĩ trong thời gian tới được đẩy mạnh phát huy hiệu quả hơn nữa, Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế thực hiện các công tác như sau:

 Giao Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm đầu mối phối hợp với các đơn vụ liên quan tổ chức các hoạt động khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí định kỳ cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ.

Giao Vụ Kế hoạch – Tài chính làm đầu mối với các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai chương trình kết hợp với quân dân y, trong đó ưu tiên tổ chức khám sức khỏe, tặng quà cho thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng vào ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7) và ngày hội Quốc phòng toàn dân – thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12) hàng năm.

Giao Vụ Bảo hiểm y tế, làm đầu mối phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam nỗ lực để tuyên truyền về các chính sách bảo hiểm y tế, vận động các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Giao Cục An toàn thực phẩm làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục hỗ trợ tập huấn về an toàn thực phẩm, đào tạo nâng cao nhận thức cho thân nhân liệt sĩ và Hội viên của Hội ở các địa phương.

Giao vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng làm đầu mối: Phối hợp với cơ quan báo chí trong và ngoài ngành Y đẩy mạnh tuyên truyền đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh các hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội, vận động các nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ hoạt động tri ân; chỉ đạo cơ quan truyền thông trong ngành Y tế hỗ trợ Hội trong việc đăng tin tìm kiếm liệt sĩ, thân nhân gia đình liệt sĩ.

Giao Viện Pháp y Quốc gia làm đầu mối: Tiếp tục hỗ trợ Hội trong việc tìm xác định hài cốt liệt sĩ bằng giám định AND bằng các phương pháp tiên tiến nhất; chỉ đạo Trung tâm pháp y 63 tỉnh/ thành phố trực thuộc TW hỗ trợ Hội lấy mẫu sinh phẩm để tìm hài cố liệt sĩ và tiếp tục hỗ trợ 50% kinh phí cho Hội trong việc xét nghiệm AND hài cốt liệt sĩ.

Giao văn phòng Bộ làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan dự thảo Chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Y tế và Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam về tri ân liệt sĩ, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam làm đầu mối phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và các đơn vị liên quan rà soát, đề xuất lãnh đạo Bộ về chủ trương phát động phong trào ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cũng biểu dương các đơn vị trực thuộc Bộ đã tích cực ủng hộ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam thực hiện tốt các công tác tri ân liệt sĩ.

Vân Anh

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác