Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Hoạt động của hội

Xuân tri ân - điểm nhấn về hoạt động tri ân liệt sĩ của Tạp chí Điện tử Tri Ân

Cập nhật lúc 08:24 01/05/2020

Với chủ đề “Xuân tri ân”, mời “Đọc và đồng hành cùng Tri Ân”, trong 2 ngày (11-12) tháng 01 năm 2020, Tạp chí điện tử Tri Ân, Cơ quan ngôn luận của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam do Tổng biên tập Đỗ Văn Phú phối hợp với các công ty: Thăng Tiến, Minh Đức, Ngân Hà, LC, Đức Hợp, các nhà tài trợ và các nhà báo có trên 50 người (gọi chung là Đoàn) đã tổ chức chương trình tặng nhà tình nghĩa và trao quà tết Canh Tý tới các Mẹ Việt Nam anh hùng (MVNAH), các gia đình liệt sĩ (GĐLS), gia đình có công với cách mạng và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 3 huyện: Hà Quảng, Hạ Lang và Quảng Uyên là những huyện khó khăn của tỉnh Cao Bằng.

 
Ông Nguyễn Đình Thường – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký tặng quà MVNAH
 
Chương trình hoạt động của Đoàn có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở LĐTB&XH, Sở Giáo dục, Công an tỉnh và các Ban, ngành của tỉnh Cao Bằng cùng Huyện ủy, UBND, HĐND và các ban ngành của 3 huyện nói trên. Các hoạt động của Đoàn được diễn ra hết sức trang trọng, khoa học, chu đáo và nghĩa tình với lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ.
 
Trước hết Đoàn được ông Đoàn Trọng Hùng – Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng tỉnh ủy hướng dẫn tới dâng hương và làm lễ cầu siêu ở Đài tưởng niệm các anh hùng liệt Nà Cạn tỉnh Cao Bằng. Cùng có mặt tại lễ cầu siêu còn có các đồng chí Nông Văn Huân, Phó GĐ sở LĐTB&XH tỉnh cùng nhiều đại biểu đại diện cho các cơ quan Đảng, chính quyền và các đoàn thể xã hội của tỉnh Cao Bằng. Chủ trì lễ cầu siêu là cư sĩ Chân Không Không - Ủy viên phân ban xuất bản và ấn hành Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam.
 
Buổi chiều 11 tháng 01, tại trụ sở UBND huyện Hà Quảng, Đoàn đã trao tặng 100 suất quà tới các GĐLS ở 18 xã trong huyện (Mỗi suất gồm 1 túi quà 300.000đ và tiền mặt 1.000.000đ). Tại trường THCS Xuân Hòa , Đoàn đã tặng 10 máy vi tính cho trường.
 
 
Trao tặng 100 suất quà tết Canh Tý tới các GĐLS huyện Hà Quảng
 
Tại trụ sở UBND huyện Hạ Lang, Đoàn đã tặng 1.000 suất quà cho các em học sinh các trường THCS, THPT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện (quà gồm 1 túi đồ dùng học tập và 01 áo ấm trị giá 2.200.000đ/suất).
 
 
Tổng Biên tập Đỗ Văn Phú và nhà tài trợ Trương Minh Tuấn – Giám đốc Công ty Thăng Tiến trao tặng 10 bộ máy vi tính cho Trường THCS Xuân Hòa
 
Đoàn đã tặng 2 nhà tình nghĩa tới 2 con liệt sĩ: Ông Chu Văn Nàm, con liệt sĩ Chu Văn Én (xóm Bản Các, xã Việt Chu) và bà Ngọc Thị Đoàn, con liệt sĩ Ngọc Văn Lầu, (xóm Luộc Khếch, xã Minh Long), mỗi nhà 50 triệu đồng. Tới được nhà ông Nàm, đoàn phải đi qua một đoạn đường đồi núi cheo leo trên 20 km. Vợ chồng ông Nàm tiếp đoàn cùng cán bộ xã đã rất xúc động và hứa khi làm nhà mới sẽ đưa trâu, bò, lợn, gà ra xa nhà, sắp xếp lại chỗ ở cho hợp lý. Ông Nguyễn Đình Thường – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cùng ông Đỗ Văn Phú – Tổng Biên tập Tạp chí điện tử TriÂn trao tiền và giao nhiệm vụ cụ thể cho đại diện lãnh đạo xã nhằm sớm thực hiện việc xây nhà tình nghĩa cho các gia đình ở địa phương theo đúng nguyên tắc quả lý tài chính hỗ trợ GĐLS của Hội. Cán bộ lãnh đạo địa phương hứa tạo điều kiện và cùng gia đình ông Nàm tu sửa ngôi nhà cho tốt hơn, tạo điều kiện cho gia đình có chỗ ở sinh hoạt và đảm bảo cho sức khỏe.
 
 
Ông Nguyễn Đình Thường – PCT- TTK HHTGĐLSVN, ông Đỗ Văn Phú - TBT Tạp chí điện tử Tri Ân, nhà tài trợ và đại diện chính quyền địa phương trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại gia đình ông Chu Văn Nàm, con liệt sĩ Chu Văn Én.
 
Tại huyện Quảng Uyên, Đoàn đã trao tặng 100 suất quà tới các Mẹ VNAH, GĐLS và gia đình có công với cách mạng ở 12 xã trong huyện.
 
 
Tặng quà tới các GĐLS huyện Quảng Uyên cao Bằng
 
Thông qua chương trình Xuân tri ân do tạp chí điện tử Tri Ân tổ chức, chúng ta có thể rút ra một số bài học sau:
 
Tổ chức chuyến đi khoa học, có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở, ban ngành của tỉnh cùng Huyện ủy, UBND, HĐND và các ban ngành của  các huyện nhận hỗ trợ của tỉnh Cao Bằng.
 
Hoạt động của tạp chí điện tử TriÂn đầu xuân 2020 đã thật sự là điểm nhấn, làm sâu sắc thêm mục tiêu tôn vinh và tri ân các AHLS, GĐLS và mẹ VNAH của Hội. Tạp chí đã phát triển một bước quan trọng trong việc vận động các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp chung tay thực hiện nghĩa cử “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình liệt sĩ.
 
Đây là một hoạt động mang tính xã hội hóa để tri ân liệt sĩ mà Tạp chí điện tử Tri Ân đã huy động có kết quả trên 660 triệu đồng từ các Công ty, các doanh nhân và nhiều cá nhân hỗ trợ.
 
Để sự lan tỏa về tôn chỉ, mục đich và các hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam được sâu rộng hơn trong mọi tầng lớp nhân dân, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Tri Ân ông Đỗ Văn Phú luôn bày tỏ lời mời mọi người truy cập vào trian.vn đọc Tạp chí điện tử Tri Ân và đồng hành cùng tạp chí trong hoạt động tri ân liệt sĩ. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho phong trào mang tính xã hội rộng lớn được khởi đầu và giáo dục từ các cháu học sinh và được nhóm lên từ Cao Bằng chiếc nôi của cách mạng Việt Nam.
 
Nhân dịp này, Hội HTGĐLS Việt Nam và Tạp chí điện tử Tri Ân xin chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các công ty: Thăng Tiến, Minh Đức, Ngân Hà, LC, Đức Hợp và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Tạp chí thực hiện chương trình Xuân tri ân đầy ý nghĩa này và mong rằng các nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội và Tạp chí điện tử TriÂn nhằm hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần đối với các Mẹ VNAH, các GĐLS và người có công với cách mạng trên toàn quốc.
 
Nguyễn Đình Thường – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
 
 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác