Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Kinh tế

5 tháng đầu năm, nhu cầu vay giảm tốc, tăng trưởng tín dụng chưa tới 2%

Cập nhật lúc 11:11 06/06/2020

Tăng trưởng tín dụng đến cuối tháng 5 mới chỉ đạt 1,96%, tức chỉ bằng khoảng 1/3 so với mức tăng của cùng kỳ năm trước.

Đây là thông tin được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra tại buổi họp báo chiều qua (5/6). Điều này cho thấy dịch COVID-19 đang tác động mạnh tới nhu cầu vay vốn của người dân, doanh nghiệp.
 
Với mức tăng 1,96%, tăng trưởng tín dụng cũng cách khá xa so với mục tiêu tăng 14% cho cả năm, được đặt ra từ đầu năm. NHNN cho biết, các ngân hàng sẵn sàng nguồn vốn cho vay nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, doanh nghiệp thuộc nhiều nhóm ngành vẫn chưa thể khôi phục sản xuất, khiến nhu cầu vốn sụt giảm. NHNN cũng nhận được đề xuất của các NHTM điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng.
 
5 tháng đầu năm, nhu cầu vay giảm tốc, tăng trưởng tín dụng chưa tới 2% - Ảnh 1.
 
Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng
 
"Có ngân hàng tăng trưởng âm, có ngân hàng dương, việc điều chỉnh tăng tín dụng là cần thiết, nhưng phải đảm bảo an toàn vốn, nếu tăng nhanh sẽ ảnh hưởng tới chất lượng...", Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết.
 
NHNN cũng cho biết đã đưa ra dự thảo sửa đổi Thông tư 01, theo hướng kéo dài thời gian cơ cấu nợ cho khách hàng. Thay vì chỉ cơ cấu cho các khoản nợ đến 3 tháng sau khi công bố hết dịch, thì tất cả những khoản nợ phát sinh từ 23/1 đến hết năm 2020 đều nằm trong diện được cơ cấu lại thời hạn trả nợ.
 
Theo vtv.vn
 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác