Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Kinh tế

Bình Phước: Công ty Cổ phần TMDV – XD Đĩa ốc Đất Vàng bị “tố” lừa đảo (?)

Cập nhật lúc 07:26 12/11/2019

(ĐTTA) - Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được đơn thư của ông Vũ Văn Hảo (SN 1970), trú tại 301/5D, ấp Tam Đông 2, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn (Hồ Chí Minh) về việc “tố cáo” Công ty Cổ phần TMDV-XD Đĩa ốc Đất Vàng (Công ty Đất Vàng ) có địa chỉ tại 165 Thích Quảng Đức, thành phố Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương có dấu hiệu “lừa đảo” (?)

Hợp đồng thỏa thuận thể hiện rõ đây là đất dự án không phải đất tách thửa như lời của đại diện Công ty cung cấp

Nhận được phản ánh, phóng viên Tạp chí điện tử Tri Ân đã vào cuộc, tìm hiểu nguồn cơn của sự việc.

Được biết: ngày 29/07/2019, gia đình ông Hảo đã ký hợp đồng thỏa thuận số: 070801/2019/HĐTT-DV về việc chuyển nhượng một phần diện tích đất thuộc Dự án KDC Chơn Thành New City 2, ấp 1, xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành với Công ty Đất Vàng . Trong hợp đồng chuyển nhượng thể hiện rõ lô B, ô 14, tổng diện tích 1000 m2, với số tiền chuyển nhượng là 625 triệu đồng, được chia làm 7 đợt thanh toán. Ngay sau khi kí kết hợp đồng, ông Hảo đã nhiều lần thanh toán cho Công ty với tổng số tiền lên đến 463 triệu đồng.

Tuy nhiên theo gia đình ông Hảo:  Lô đất bán cho gia đình ông tại Dự án Chơn Thành New City 2 không đúng với thực tế những gì công ty này rao bán?

Sau nhiều lần gia đình yêu cầu Công ty Đất Vàng giải quyết về quyền lợi cho mình bất thành và nhận thấy có dấu hiệu “lừa đảo?”. Ông Vũ Văn Hảo đã chính thức gửi đơn tố cáo đơn vị này tới các cấp chính quyền và cơ quan thông tấn báo chí.

Một trong nhiều phiếu thu tiền của Công ty Đất Vàng thu của gia đình ông Hảo

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Hảo bức xúc: Sau khi kí hợp đồng trả tiền đặt cọc, nhân viên công ty này đã dẫn tôi đến trực tiếp khu đất đã mua, xem thực tế đường xung quanh đất của tôi đã rải nhựa và có nơi rải đá, nhưng khoảng 3 tháng sau khi quay trở lại khu đất trên đã bị cày xới, khi bị phản ánh thì nhân viên công ty “lớn tiếng” khi nào trả hết tiền thì mới bàn giao đất.

Ông Hảo người mua đất tại hiện trường khu đất được cho là của dư án Dự án Chơn Thành New City 2, đang bị cày xới như chuẩn bị trồng một thứ cây gì?

Tại hiện trường Dự án Chơn Thành New City 2, Phóng viên ghi nhận: Một khu đất rộng đã được cày xới lên thành từng luống, giống như đang chuẩn bị trồng một thứ cây gì trên đó, có một con đường được cho là trước đây ông Hảo mua đất được nhân viên giới thiệu nhưng đã được cày xới lên thành một đường hào trải dài nguyên một khu đất, chưa thể hiện có hình hài chia ra lô trên khu đất này.

Tại buổi làm việc với ông Phạm Trọng Cơ, trợ lý giám đốc và bà Nguyễn Thị Pha Lê, Trưởng phòng pháp lí Công ty Đất Vàng, phóng viên đã đề nghị được tiếp cận hồ sơ, tính pháp lý của dự án, và hồ sơ kí hợp đồng mua bán đất cho ông Hảo nhưng cả hai vị này đều tìm cách thoái thác và không cung cấp.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc khu đất này phải là khu đất dự án nhà ở khu dân cư, đã được cơ quan chức năng cấp phép bán nhà ở cho người dân chưa?

Ông Phạm Trong Cơ cho rằng: Đây là đất tách thửa có xây nhà đâu, mình có làm thủ tục đâu, đất tôi bỏ ra làm đường, chia lô tách thửa, cái nào lên thổ cư thì tôi cho lên thổ cư, tôi chưa làm sai, làm theo đúng luật đất đai thì cần gì phải xin, khu đất đó là đất của của cổ đông, công ty mua, người ta đóng góp bằng đất để công ty đứng ra làm đường sá, tách thửa, chứ công ty không quảng cáo về dự án được nhà nước cấp phép. Riêng trường hợp của ông Hảo chưa đủ điều kiện để tách thửa vì chưa đóng tiền đủ. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Pha Lê, Trưởng phòng pháp lý của Công ty Đất Vàng thản nhiên cho rằng, “đất đó chưa phải là của ông Hảo”.

Theo lý giải của đại diện Công ty Đất Vàng, dư luận có quyền đặt câu hỏi có hay không dấu hiệu “lừa đảo” ? và vai trò quản lí của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng ở đâu khi để doanh nghiệp thực hiện việc bán “dựa án ma” cho khách hàng

Tạp chí điện tử Tri Ân sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc

Thanh Bình

 

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác