Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Kinh tế

Cựu Tổng biên tập báo Vietnamnet Nguyễn Anh Tuấn là cổ đông sáng lập mạng di động thứ 6 tại Việt Nam

Cập nhật lúc 11:18 23/05/2019

Indochina Telecom được thành lập từ tháng 1/2008 do 6 tổ chức và 1 cá nhân là cổ đông sáng lập. Cổ đông cá nhân duy nhất của Indochina Telecom là ông Nguyễn Anh Tuấn, cựu Tổng biên tập báo Vietnamnet.

Công ty cổ phần viễn thông Đông Dương Telecom (Indochina Telecom) được thành lập vào ngày 29/1/2008, với 7 cổ đông sáng lập gồm 6 tổ chức và 1 cá nhân là: Công ty TNHH Đồng Tâm (4%); Công ty ứng dụng công nghệ mới và du lịch (32%); Công ty cổ phần truyền thông Tiên phong (10%); Công ty cổ phần thương mại An Thịnh (2%); Công ty cổ phần phát triển Đông Dương Xanh (20%); Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Bình Minh (Bitexco) (30%) và cá nhân ông Nguyễn Anh Tuấn (2%).

Ông Nguyễn Anh Tuấn, cổ đông cá nhân duy nhất tại Indochina Telecom

Cổ đông cá nhân duy nhất tại Indochina Telecom là ai?

Theo tìm hiểu, cổ đông Nguyễn Anh Tuấn nắm 2% vốn điều lệ Indochina Telecom chính là cựu Tổng biên tập báo Vietnamnet.

Ông Nguyễn Anh Tuấn đã tốt nghiệp MBA Đại học George Mason và từng là giảng viên trường ĐH Đà Lạt. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Vietnamnet, ông Tuấn đã thành lập VietNet - mạng thông tin dịch vụ công cụ đầu tiên dựa trên Internet ở Việt Nam, giữ chức Phó giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC, Giám đốc Công ty Phát triển phần mềm, Tổng biên tập Tạp chí công nghệ thông tin truyền thông viễn thông eChip.

Nói về Indochina Telecom, từ tháng 8/2009, Công ty này được Bộ Thông tin và Truyền thông trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động. Thời điểm đó, Indochina Telecom không được cấp tần số, mà được chia sẻ hạ tầng vô tuyến 3G với Viettel và được roaming với các mạng GSM (2G và 2,5G) khác. Đây là mô hình mạng di động dùng chung tài nguyên tần số đầu tiên được phép triển khai tại Việt Nam.

Năm 2010, Indochina Telecom được cho phép khai thác hai dải số đẹp 0998 và 0999, hai “đầu số vàng” thời điểm đó. Tuy nhiên, đến năm 2012, sau quá trình đàm phán bất thành với Viettel về việc thuê lại hạ tầng, Indochina Telecom vẫn không thể triển khai được dịch vụ, nên đã bị Bộ Thông tin và Truyền thông thu hồi giấy phép.

Cũng trong khoảng thời gian này (tháng 5/2011), cổ đông Nguyễn Anh Tuấn rút tên khỏi danh sách cổ đông sáng lập của Indochina Telecom. Trước đó, ông Tuấn cũng thôi giữ chức Tổng biên tập Vietnamnet ngày 1/4/2011.

Số cổ phần của ông Nguyễn Anh Tuấn được chuyển nhượng lại cho Công ty TNHH MTV phát triển công nghệ và hạ tầng Newtatco.

Mới đây, Indochina Telecom đã cho ra mắt mạng di động “ảo” đầu tiên tại Việt Nam sử dụng đầu số 087 và là mạng di động thứ 6 tại thị trường Việt Nam.

Theo Nhà Đầu Tư

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình