Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Kinh tế

Hà Tĩnh: Ngao nuôi chết hàng loạt

Cập nhật lúc 15:53 23/02/2020

(ĐTTA) - Gần 1 tháng trở lại đây, ngao nuôi của người dân ở vùng cửa biển huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) chết hàng loạt khiến người dân vô cùng lo lắng.

 

Người dân tập trung thu gom ngao chết và thu hoạch phần ngao sống còn lại mong vớt vát chút ít vốn

Ngày 22/2, ông Phạm Trọng Hợp, Phó Chủ tịch UBND xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận sự việc; Từ trước tết đến nay, trên địa bàn xảy ra tình trạng ngao nuôi của người dân bị chết, số lượng lên đến hàng chục tấn.

 

Hình ảnh ngao nuôi của người dân chết trắng

Theo phản ánh của người dân, ngao nuôi ở khu vực cửa biển thuộc xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) bắt đầu chết rải rác từ sau tết Nguyên đán 2020 và kéo dài cho đến nay, khiến nhiều hộ dân thiệt hại đáng kể.

Người dân nuôi ngao nơi đây cho biết: Tình trạng này thường xảy ra sau dịp tết, nhưng năm nay lượng ngao của người dân chết nhiều hơn.

 

Cũng theo người dân nơi đây, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngao chết có thể là do sương muối và thời tiết thay đổi. Được biết để có con giống nuôi trên 1ha, người dân phải đầu tư hàng chục triệu đồng, chưa kể tiền công.

 

Nay ngao chết ngoài thiệt hại về tiền đầu tư, lại mất thêm một khoản khá lớn để thuê người thu gom và thu hoạch số còn sống với mong muốn vớt vát lại chút vốn liếng.

Quang Toản

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác