Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Kinh tế

Huế: Tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh hàng hóa nhu yếu phẩm

Cập nhật lúc 09:06 07/08/2020

(ĐTTA) - Nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để tăng giá, găm hàng, buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, Công an TP. Huế đã tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh hàng hóa nhu yếu phẩm trên địa bàn.

Lực lượng Công an kiểm tra tại các quầy thuốc trên địa bàn.

Những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu cách ly tập trung, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Huế và Công an các phường đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, nhắc nhở tại các chợ, cơ sở kinh doanh, buôn bán hàng nhu yếu phẩm như nhà thuốc, quầy kinh doanh lương thực, thực phẩm trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp sai phạm.

Kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh lương thực.

Qua kiểm tra, bước đầu các cơ sở kinh doanh đã chấp hành tốt, cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, niêm yết giá và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Bên cạnh đó, lực lượng Công an cũng tuyên truyền nhắc nhở, yêu cầu chủ các các cơ sở kinh doanh ký cam kết không lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng hóa, đầu cơ tăng giá, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng kinh doanh. Đợt kiểm tra này, lực lượng Công an thành phố Huế sẽ kiểm tra diện rộng toàn địa bàn thành phố, nếu phát hiện các trường hợp sai phạm sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, tại buổi đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình thị trường tại các chợ và siêu thị trên địa bàn, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, yêu cầu Sở Công Thương theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thị trường; rà soát, đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa nhất là các mặt hàng thiết yếu. Chỉ đạo các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại, các Ban quản lý chợ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, căn cứ tình hình thực tế xây dựng kế hoạch dự trữ các mặt hàng thiết yếu để cung ứng đầy đủ cho nhân dân với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, gây sốt giá.

Hoàng Hùng - Công Quang

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác