Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Kinh tế

Lần đầu tiên đưa bệnh viện tư vào phục vụ người dân biên giới

Cập nhật lúc 08:58 20/01/2020

Ngày 19/1, Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa Hồng Ngự (thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) chính thức đưa vào hoạt động. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên ở vùng biên giới của tỉnh Đồng Tháp. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tham dự lễ khánh thành.

 
Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa Hồng Ngự.
 
Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa Hồng Ngự có diện tích 10.000m2, trong đó diện tích sàn xây dựng là 6.000m2 với năm tầng, một khu chính và một khu phụ trợ (phòng nghỉ cho thân nhân, nhân viên,…). Công suất phục vụ khoảng 300 lượt bệnh nhân nội trú và 1000 lượt bệnh nhân ngoại trú/1 ngày, tổng giá trị đầu tư 300 tỷ đồng.
 
Bệnh viện có gần 200 y, bác sĩ và nhân viên, trong đó đội ngũ nhân lực chủ chốt là bác sĩ đến từ các bệnh viện Từ Dũ, Chợ Rẫy, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Thống Nhất, Phạm Ngọc Thạch (TP Hồ Chí Minh) và ở Đồng Tháp. Bệnh viện có các khoa nội, ngoại, sản, nhi, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, mắt tai mũi họng,... Hệ thống phòng mổ của bệnh viện hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo vô trùng tuyệt đối.
 
Việc Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa Hồng Ngự được đưa vào hoạt động giúp cho người dân các huyện, thị xã biên giới như: huyện Hồng Ngự, Tân Hồng, thị xã Hồng Ngự, các huyện lân cận và người dân nước bạn Cam-pu-chia có cơ hội khám chữa bệnh ở bệnh viện hiện đại với quy chuẩn chăm sóc theo chuẩn quốc tế, cũng như giảm bớt chi phí và thời gian đi lại để khám chữa bệnh ở tuyến tỉnh và TP Hồ Chí Minh. Sau khi đưa vào hoạt động, bệnh viện sẽ có những chính sách đặc biệt cho người dân vùng biên giới, như phát thẻ ưu tiên trong chính sách giá.
 
 
Theo Nhandan.com.vn

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác