Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Kinh tế

Thừa Thiên Huế: Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2019

Cập nhật lúc 14:23 16/01/2020

(ĐTTA)- Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lần lượt đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) nhóm các sở, ban, ngành tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019. UBND huyện Phong Điền xếp vị trí cao nhất trong nhóm UBND cấp huyện.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng Bằng khen cho 03 đơn vị đứng đầu Top 10 về chỉ số DDCI năm 2019 (Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn).

Ngày 15/1, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương, khen thưởng doanh nghiệp và Công bố kết quả đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành địa phương (DDCI) năm 2019.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lần lượt đứng đầu bảng xếp hạng DDCI nhóm các sở, ban, ngành  tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019. UBND huyện Phong Điền xếp vị thứ cao nhất trong nhóm UBND cấp huyện.

Ông Cung Trọng Cường – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển công bố kết quả khảo sát DDCI năm 2019.

Với kết quả của cuộc khảo sát DDCI năm 2019, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định đây là “bức tranh phản chiếu” về năng lực quản lý và điều hành của các cấp chính quyền và thực trạng môi trường đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2019, giúp UBND tỉnh đề ra các chính sách và biện pháp cụ thể để nâng cao chất lượng điều hành các hoạt động kinh tế của các cấp chính quyền, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh cũng như xây dựng hình ảnh đẹp về chính quyền thân thiện, công bằng và bình đẳng trong mắt cộng đồng doanh nghiệp.

Theo báo cáo, so với năm đầu tiên, DDCI 2019 tăng số lượng các đơn vị được khảo sát từ 31 lên thành 34 đơn vị sở, ban, ngành và địa phương thuộc tỉnh. Qua đó, số phiếu khảo sát DN cũng tăng từ 1.321 lên thành 2.022 phiếu khảo sát. Với bình diện bao phủ gần như toàn bộ các cơ quan quản lý hành chính trong tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho thấy lần đầu tiên tỉnh xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đánh giá và cơ sở dữ liệu cho phép đo lường và đối sánh chất lượng điều hành của các sở, ban, ngành và giữa các địa phương huyện, thị thuộc tỉnh thông qua cảm nhận và đánh giá DN.

Biểu đồ kết quả xếp hạng 34 đơn vị sở, ban, ngành và địa phương.

Ông Cung Trọng Cường, Viện trưởng Viện ngiên cứu và phát triển Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện khảo sát, do thời gian thực hiện ngắn và cũng là năm đầu tiên Viện Nghiên cứu phát triển đảm nhận nên không tránh khỏi những thiếu sót. Viện sẽ tiếp thu, cập nhật báo cáo và quy trình khảo sát nếu thấy có những điểm bất cập cần hiệu chỉnh”.

“Trên tinh thần cầu thị và không ngừng phát huy những kinh nghiệm và kết quả đạt được vừa qua, Viện luôn tiếp tục học hỏi, tham chiếu phương pháp đánh giá số liệu khảo sát DDCI của các tỉnh bạn, cũng như nhờ sự phối hợp, hỗ trợ và đồng hành của các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương cùng cộng đồng DN. Qua đó, từng bước hoàn thiện quy trình khảo sát, đánh giá để đưa ra kết quả tổng hợp chính xác, khách quan nhất và hướng đến là chỉ số tham chiếu quan trọng trong công tác điều hành cấp sở ban ngành trong những năm tiếp theo”, ông Cường chia sẻ.

Cùng ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức gặp mặt 300 doanh nghiệp đại diện cho gần 6.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và cảm ơn những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp góp phần cùng cả tỉnh hoàn thành nhiều chỉ tiêu phát triển KT- XH năm 2019.              

Đăng Nguyên - Hoàng Hùng

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác