Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Kinh tế

Thừa Thiên Huế xếp thứ 2 về chỉ số Vietnam ICT Index năm 2019

Cập nhật lúc 10:30 24/08/2019

Ngày 23/8 thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh này đã vươn lên đứng thứ 2 nhóm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2019.

Bên trong Trung tâm giám sát, điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo đó, đối với chỉ số ICT Index của các tỉnh, thành trên cả nước, tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 0,8046 điểm, xếp vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng, tăng 3 bậc so với năm 2018. Trong đó, có một số lĩnh vực tỉnh Thừa Thiên Huế đạt chỉ số cao và đứng thứ 01, cụ thể như chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin đạt 0,91 điểm và chỉ số  hạ tầng nhân lực đạt 0,96 điểm.

Có được điều này, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức, thực hiện nhiều giải pháp về ứng dụng CNTT đối với cơ quan, ban, ngành các cấp, nhằm tiếp cận một cách nhanh nhất với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như: Triển khai Trung tâm hành chính công các cấp, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý và điều hành tiếp nhận hồ sơ một cửa và một cửa liên thông phục vụ hiệu quả cho người dân, tổ chức khi đến giao dịch…

Bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2019. Ảnh CTTĐT

Đặc biệt, Đô thị thông minh Thừa Thiên Huế trong đó trọng tâm là Trung tâm  Giám sát, điều hành Đô thị thông minh được trao giải thưởng viễn thông châu Á - Telecom Asia Awards 2019 (hạng mục dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á).

ICT Index là chỉ số chính thống về ứng dụng và phát triển CNTT-TT; phản ánh chân thực, khách quan và toàn diện nhất về việc đảm bảo điều kiện cho phát triển CNTT-TT của các cơ quan, địa phương tại Việt Nam. Ngoài ra, bộ chỉ số còn thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng trong việc định hình xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử và thành phố thông minh trong giai đoạn hiện nay và định hướng tới năm 2025.

Hoàng Hùng

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác