Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Kinh tế

TPBank dừng tuyển dụng, không tăng lương vì Covid-19

Cập nhật lúc 17:01 27/05/2020

Báo lãi 1.200 tỷ đồng 4 tháng đầu năm, tín dụng tăng khá so với toàn ngành nhưng TPBank dự kiến dừng tuyển mới, không tăng chi phí lương để đối phó Covid-19.

Thông tin trên được ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) cho biết tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 sáng 27/5.

                  

                   TGĐ TPBank Nguyễn Hưng báo cáo cổ đông tại cuộc họp thường niên sáng 27/5. Ảnh TPB

Mức lợi nhuận của Ngân hàng Tiên Phong là 1.200 tỷ trong 4 tháng đầu năm bằng 30% kế hoạch cả năm. Đến hết tháng 4, tín dụng của TPBank tăng trưởng 11%, sử dụng gần hết hạn mức 11.5% mà Ngân hàng Nhà nước giao.

Ông Nguyễn Hưng cho biết, do nhiều doanh nghiệp không triển khai kinh doanh giai đoạn này nên tiền gửi tăng nhưng cho vay ít. Hơn nữa, việc cơ cấu các khoản nợ bị tác động bởi Covid-19 khiến ngân hàng không được hạch toán lãi dự thu nên lợi nhuận bị ảnh hưởng. Dù không giảm lương nhân viên, TPBank sẽ dừng tuyển dụng và không tăng lương nhân viên cho đến cuối năm, nhằm cắt giảm chi phí.
 
"Chúng tôi cũng làm đủ mọi cách để giảm giá vốn và các chi phí đồng thời gia tăng nguồn thu ngoài lãi để đảm bảo lợi nhuận"- ông Hưng nói.
 
Tại Đại hội, ngân hàng trình cổ đông mục tiêu tăng trưởng tín dụng 9% - so với con số tăng trưởng quanh mức 20% trong hai năm gần đây. Với mức tăng trưởng tín dụng này, TPBank cũng đặt mục tiêu lợi nhuận thận trọng. Lãnh đạo TPBank cho biết sẽ không đầu tư nhiều vào trái phiếu bất động sản mà tập trung cho các doanh nghiệp ngành thiết yếu, FMCG hay các công ty có đủ tài sản đảm bảo, dự án hoàn trả được cả gốc lẫn lãi. 
 

Theo Vnexpress.

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác