Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Kinh tế

Vải thiều Hải Dương được mùa, được giá

Cập nhật lúc 14:59 29/05/2020

Từ đầu tháng 5 trở lại đây, những trái vải sớm đầu tiên ở 2 tỉnh Hải Dương và Bắc Giang đã cho thu hoạch. Hàng chục nghìn tấn vải đã được đưa ra thị trường.

Vụ vải năm nay, diện tích vải sớm của tỉnh Hải Dương cho thu hoạch có chất lượng cao và giá bán ổn định tại vườn từ 35.000 - 40.000 đồng/kg, tùy chất lượng và mẫu mã. Dự kiến, mùa vải năm nay dài hơn từ 10 - 15 ngày so với các năm trước, nên vải năm nay sẽ chín rải rác hơn và việc tiêu thụ vải sẽ ít áp lực, cũng nhờ đó giá cả ổn định hơn.
 
Vải Hải Dương được mùa, được giá - Ảnh 2.
 
Vải sớm thu hoạch đầu mùa đạt năng suất, sản lượng khá tốt. (Ảnh minh họa: TTXVN)
 
Ông Vũ Hữu Thuyên, một thương lái trên địa bàn huyện Thanh Hà, Hải Dương cho biết, việc tiêu thụ vải đầu mùa đang diễn ra thuận lợi. “Năm nay vải xuất khẩu sang Trung Quốc gặp nhiều thuận lợi. Đầu vụ, lượng vải của người dân bán cho thương lái còn hạn chế nên rất khan hàng, trong khi giá bán tại Trung Quốc cũng rất tốt. So vụ vải năm ngoái, sản lượng vải năm nay tăng gấp đôi và giá cũng cao hơn năm ngoái”.
 
Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thương lái Trung Quốc không về tận vùng nguyên liệu để thu mua vải như những năm trước, mà đón hàng tại các cửa khẩu do doanh nghiệp trong nước thu mua và vận chuyển đến. Nhận định, mùa vải sẽ kết thúc khoảng cuối tháng 6 và sản lượng vải cả năm nay có thể đạt 220.000 tấn.
 
Đối với kênh tiêu thụ nội địa, ngành nông nghiệp Hải Dương và các địa phương có diện tích vải lớn cũng chủ động kết nối với doanh nghiệp để đưa quả vải vào các hệ thống siêu thị BigC, Aeon, Hapro…

Theo vov.vn

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác