Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Ấp Nhơn Thuận 2: Đường lầy lội, nước ô nhiễm nghiêm trọng

Cập nhật lúc 10:22 18/09/2016

Đã hơn 2 năm trôi qua, gần 30 hộ dân sống dọc tuyến kênh Trầu Hôi thuộc ấp Nhơn Thuận 2, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ vẫn phải sống trong cảnh đường giao thông bụi bẩn vào ngày nắng, lầy lội vào ngày mưa và không có nước sạch sử dụng hằng ngày.

Được biết, con đường vào ấp có chiều dài khoảng 800m, rộng 2m, cứ mưa xuống là lầy lội, nhiều đoạn sụt lún với những "ổ trâu, ổ voi" gây cản trở giao thông (xem ảnh). Đã thế, lâu nay người dân địa phương vẫn sử dụng nước từ kênh Trầu Hôi để dùng hằng ngày, nhưng từ ngày nguồn nước này bị ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi tanh hôi thì người dân địa phương thiếu nguồn nước sạch trầm trọng.

 

 

Ông Nguyễn Văn Út, Trưởng ban quản lý ấp Nhơn Thuận 2, cho biết: "Tuyến đường chính Trầu Hôi được xây dựng vào năm 2015, nhưng các nhánh rẽ lại chưa được thực hiện. Hiện địa phương đã tiến hành khảo sát và họp dân lấy ý kiến về việc làm đường, nhưng vẫn phải chờ nguồn kinh phí từ trên hỗ trợ. Riêng nước sạch, chúng tôi đã đề nghị nhưng Trung tâm Nước sạch TP Cần Thơ chưa thể triển khai được vì số hộ ở đây quá ít, nếu triển khai thì đầu tư rất tốn kém. Hiện nay, người dân trong ấp vẫn phải lấy nước kênh Trầu Hôi mang về đánh phèn rồi sử dụng. Rất mong ngành chức năng sớm có giải pháp khắc phục tình trạng này".

Bài và ảnh: THÚY AN -  Báo Quân đội nhân dân Online

Chia sẻ:

Các tin khác