Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Di vật nằm cùng hài cốt liệt sỹ.

Cập nhật lúc 12:52 18/08/2019

Vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được thông tin về những kỷ vật của một liệt sĩ do CCB Nguyễn Tiến (facebook Nguyễn Tiến) cung cấp. Tạp chí điện tử Tri Ân thông tin để thân nhân liệt sĩ biết và tham khảo trong quá trình tìm liệt sĩ. Nếu ai biết thân nhân hoặc từng là đồng đội cùng chiến đấu với liệt sĩ, đề nghị mọi người cung cấp thông tin. Lưu ý thông tin về liệt sĩ còn thiếu đê nghị ai biết thì bổ sung thêm.

Theo CCB Nguyễn Tiến chia sẻ: Khi tìm những di vật lẫn trong hài cốt liệt sỹ tôi có được 3 kỷ vật này.

Một mảnh nhôm khắc số 5, một chiếc lược nhôm, một chiếc gương soi. Mặt sau chiếc gương có hình cây cầu, phía phải là cành đào nở hoa vươn ra bầu trời..có Tháp rùa...phía bên kia cầu là cây dừa, ở giữa dưới cầu ghi chữ Thống nhất. Một hình ảnh như mong muốn thống nhất Bắc Nam. Cũng là lí tưởng bộ đội, thanh niên và dân ta thời đó.

Số 5 là số thứ tự 50 năm trước bộ đội mai táng cho nhau ở chiến trường ở khu vực đó? Còn kỷ vật là của anh? Chiếc gương và lược có thể là do người yêu liệt sĩ tặng cho anh. Theo như hình ảnh trên kỷ vật, có thể liệt sĩ quê Hà Nội nên đã có chiếc gương này?.

Từ những thông tin trên, thân nhân, gia đình hoặc đồng đội cũ của liệt sĩ xin liên hệ với Tạp chí điện tử Tri Ân, số 36 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

TCTA

Chia sẻ:

Các tin khác