Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng

Cập nhật lúc 14:52 11/06/2018

Sau biến cố xảy ra trong ngày 10/6/2018 tại Bình Thuận và một số địa phương khác, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được bức thư của bạn đọc gửi tới nhờ thông tin tới bạn đọc. Thấy đây là bức thư của một công dân có tâm huyết trước sự an nguy của đất nước nên đã đăng bức thư này theo ước nguyện của bạn đọc đó.

Kính thưa các bạn. Các bạn hãy thận trọng và suy ngẫm kỹ khi phản đối nhà nước và quốc hội trong việc thông qua “Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt”. Lòng yêu nước của các bạn rất đáng quý. Nhưng chính lòng yêu nước đó mà đặt không đúng chỗ thì sẽ bị thế lực thù địch ở nước ngoài lợi dụng. Và lúc đó các bạn lại chính là công cụ để họ phá hoại đất nước Việt Nam mình. Các bạn chống chính quyền, đánh công an như vậy, trước mắt các bạn khổ, gia đình các bạn khổ. Khi các bạn xông vào làm những chuyện như thế thì những kẻ đứng ở đằng sau quay các clip này gửi ra bên ngoài để kiếm tiền của thế lực thù địch đấy.

Tôi là thế hệ trẻ, nhưng tôi rất buồn vì có những người lính đã được tôi luyện trong chiến trường và bây giờ là cựu chiến binh có những người mang cấp hàm cao trong quân đội, thậm chí có người đang đương chức; những vị chuyên gia kinh tế, những nhà văn, những trí thức, học giả... Các vị là những người, trong mắt thế hệ trẻ luôn là tấm gương, nhưng các vị lại lên mạng bày tỏ quan điểm về đặc khu một cách vô nguyên tắc làm những người dân thiếu hiểu biết ào ào theo. Điều đáng buồn là còn có cả đảng viên, lão thành cách mạng, những người tham gia giành và bảo vệ đất nước, trước kẻ thù xâm lược thì lẽ ra các vị phải là những người hiểu thế lực phản động ở nước ngoài muốn phá Việt Nam như thế nào? Theo tôi các vị nên góp ý đúng chỗ thì hay biết mấy!

Vâng các quý vị nên gặp những người, những tổ chức có trách nhiệm của Đảng và nhà nước, các vị có chức vị cao có thể trực tiếp gặp lãnh đạo Đảng và Nhà nước bày tỏ quan điểm của mình. Hãy là những người tham mưu chứ đừng làm một trong những yếu tố làm cho nhân dân bị kích động. Người dân có những người yêu nước thật lòng, có tâm huyết với đất nước, nhưng họ do thiếu hiểu biết bị lợi dụng, bị kích động để xảy ra việc đập phá trụ sở, đốt phá tài sản của cơ quan nhà nước, thậm chí làm bị thương những người bảo vệ pháp luật. Những người làm nên những việc đó sẽ bị pháp luật xử lý... Than ôi! Ai làm nên chuyện đó, có lẽ các quý vị cũng hiểu. Quân ta làm khổ quân mình, giặc chưa đánh mà nội tình đã rối. Kẻ được cười thì lại là thế lực chống phá từ bên ngoài.

Kỳ lạ thay, từ khi xảy ra chuyện Quốc hội sẽ bấm nút thông qua luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, các dư luận xấu chống phá hầu như làm chủ soái trên mạng xã hội, các bài viết có nội dung xấu được chia sẻ, đăng tải rộng rãi trên mạng. Các thông tin chính thống, các bài viết có nội dung tốt trên các đài báo và trên mạng thì nhạt nhẽo vòng vo yếu ớt và bao giờ cũng đi sau vuốt đuôi, thiếu tính nhạy bén, tính chiến đấu. Chuyện kẻ xấu và lực lượng thù địch, kể cả những người yêu nước thật sự nhắn tin cho nhau, rủ xuống đường biểu tình trên phạm vi toàn quốc thế mà lực lượng công an không có biện pháp phòng ngừa thích đáng, thiếu phương án đối phó phù hợp để biểu tình xảy ra trên diện rộng và thực tế ở Bình Thuận đã xảy ra bạo loạn. Bình Thuận - tỉnh mà hằng năm, mùa thu hoạch Thanh Long, xe chở kìn kìn đưa tới các cửa khẩu xuất sang Trung Quốc. Mùa Thanh Long này sẽ thế nào?

Cách mạng Cam ở Ucraina là một bài học mà chúng ta cần rút kinh nghiệm. Các thế lực thù địch đã tìm cách lật đổ chính quyền không thân phương Tây. Em tôi học đại học ở Đại học Quốc gia bách khoa ở Odessa (Ucraina) kể “họ” đã thuê dân ở Ucraina đi biểu tình, cứ đến trước cổng các cơ quan nhà nước, quốc hội hay trên các quảng trường “ngồi” là mỗi ngày được phát USD. Những người biểu tình ngoài nhận tiền còn được “họ” khuyến mại xem các chương trình nhảy múa ca nhạc của các nghệ sĩ. Cách mạng Cam đã biến Ucraina chìm đắm trong khủng hoảng. Bài học về cách mạng Cam ở Ucraina còn nhỡn tiền đó, hỡi các quý vị!

Bạn tôi một nữ nhà báo chuyên viết về các vấn đề quốc tế đau đớn hỏi: Hội nghị quốc tế đang diễn ra ở Canada, trước đó dư luận quốc tế tin là có làn sóng đầu tư mới ở Việt Nam. Giờ, với biểu tình và bạo loạn, ai sẽ là người tạo sóng? Nếu không phải chính mình.

Bạn ấy còn kể, bà Đại sứ Isarel tâm sự: Tôi thấy yên tâm khi đi bộ trên đường phố Hà Nội. Người ta càng biết quý sự bình yên khi người ta không còn sự bình yên đó nữa. Liệu thủ đô Hà Nội có còn danh hiệu là “Thành phố vì hòa bình” nữa không?

Bạn ấy kể thêm: 10 năm trước, nói chuyện với một nhà ngoại giao nước ngoài, khi ở Wasington D.C, so sánh một vài thứ với Hà Nội, ông ấy nói, thay đổi không phải đến từ bên ngoài, mà ngay từ bên trong, từ bản chất và bình tĩnh mới là cách tốt nhất cho Việt Nam.

Giành lại đất nước cũng là chúng ta, nay mất nước cũng là từ trong lòng chúng ta mà ra đấy ạ! Tôi mong mọi người đừng biểu tình nữa, mọi người cứ góp ý đi nhưng hãy có tổ chức và đúng nơi đúng chỗ!

Công dân

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình