Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Fair Day - Ngày Hội Bình đẳng

Cập nhật lúc 09:37 21/02/2019

Chủ nhật , ngày 17.2.2019 , khoảng 80.000 người đã có mặt tại công viên Victoria (;thuộc Camperdown , thành phố Sydney )tham dự ngày Fair day , ngày những người đồng tính và chuyển giới tự tin và tự do thể hiện bản thân

Toàn cảnh lễ hội

Trước đó , ngày 16.2 , lều vải đã được dựng đầy trên công việc Victoria, tràn cả sang khuôn viên của công viên của trường Đại học Sydney ( Universty of Sydney) . Sáng chủ nhật khoảng 200 lều vải đã được đưa vào các hoạt động dịch vụ : ăn uống ,giải khát ; các hoạt động giới thiệu sản phẩm ; các hoạt động tư vấn hỗ trợ người đồng tính , người chuyển giới,  tài liệu về kiến thức cơ bản về vấn đề này , đặc biệt là về sức khỏe , tình dục ; tư vấn về pháp lý bảo vệ họ  ; tư vấn về chống bạo hành và nuôi dạy con cái .

 

Hoạt động của những người đồng tính và chuyển giới

Lối đi vào khu tổ chức lễ hội được giới hạn ước lệ bằng hai chiếc xe thường được sử dụng trong các công trình giao thông . Người ra vào tự do, nhưng vẫn có những tình nguyện viên đứng hai bên đường để quyên góp tiền hỗ trợ cho hoạt động này và cho những người chuyển giới và đồng tính . Công viên Victoria rộng , người tham gia đông nên ban tổ chức phải làm biển chỉ dẫn các khu vực hoạt động vui chơi , dịch vụ. Vừa bước vào khu công viên , chúng tôi đã gặp những đôi thanh nữ tay trong tay âu yếm khoe tình cảm của họ trước bàn dân thiên hạ , những cặp trai trẻ râu ria rậm rì ngả ngớn trên bãi cỏ thể hiện tình cảm với nhau . Bên hồ , gia đình có bốn người ngồi ngắm bầy mòng biển trắng phau bơi lội , trông họ thật hạnh phúc. 

Hai đứa trẻ ngồi giữa bố và mẹ, " bố , mẹ " chúng đều tóc dài buông quá vai . Tới 3giờ chiều, người đến dự ngày hội vẫn còn tấp nập, trong những người đến dự đó có cả những  thanh nữ đang độ tuổi trăng tròn, họ khoác tấm lụa bẩy màu, sải bước hào hứng đi vào hội.

Lễ hội Fair day ở Sydney ( Australia) tổ chức hàng năm . Mỗi năm có những nét khác nhau, sang năm ban tổ chức dự kiến ngoài những ca sĩ nổi tiếng biểu diễn thì sẽ có chương trình dành riêng cho những người đồng tính và chuyển đổi giới tính thể hiện ./.

MINH ANH

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình