Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Gặp mặt 60 chiến sĩ mang quân hàm xanh gắn bó với sự nghiệp giáo dục

Cập nhật lúc 06:47 14/11/2017

Ngày 13/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ đã gặp mặt 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu và các em học sinh tham sự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.

Đây là những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng ở các tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia hoặc đã từng công tác dạy học xóa mù chữ cho học sinh vùng sâu, vùng xa, hải đảo của Tổ quốc có nhiều đóng góp trong việc vận động nguồn lực giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước. 

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trao bằng khen cho các các cán bộ, chiến sỹ có đóng góp cho ngành giáo dục.


Nhiều năm qua, các cán bộ và chiến sĩ Bội đội Biên phòng bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, hỗ trợ chính quyền và nhân dân ở vùng biên giới, hải đảo phát triển kinh tế, ổn định xã hội, còn trực tiếp tham gia vào công tác dạy học, xóa mù chữ, vận động các em học sinh đến trường, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Đặc biệt, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng cống hiến trong thanh niên; ghi nhận những đóng góp bền bỉ của đội ngũ thầy cô giáo, những người dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ; đặc biệt là đóng góp của đội ngũ giáo viên đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, nơi có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, chia sẻ: "Trong điều kiện đất nước vẫn còn khó khăn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo... rất nhiều em học sinh chưa có điều kiện đến trường, cơ sở vật chất khó khăn. Thông qua những tấm gương của thầy giáo là cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng hỗ trợ tích cực, tạo môi trường học tập cho các em ở vùng sâu, vùng sa, hải đảo có điều kiện đến trường, tiếp cận tri thức... tạo tình cảm gắn bó sâu đậm tình quân dân nơi phên dậu của Tổ quốc, đóng góp trực tiếp vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà”.

Những câu chuyện đẹp về tinh thần vượt khó và sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ giáo dục mang quân hàm xanh sẽ truyền thêm cảm hứng về lòng tốt và thổi bùng truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt. Những cống hiến, hy sinh thầm lặng đó đối với việc "gieo con chữ" ở vùng biên giới, hải đảo xứng đáng được xã hội tôn vinh, là tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay.
Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” là chương trình tô vinh những chiến sĩ làm công tác dạy học, vận động các em học sinh đến trường, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục ở vùng biên giới, hải đảo... được học sinh, phụ hynh và xã hội yêu mến, ghi nhận. Trong 2 năm 2015 và 2016, chương trình đã tuyên dương 106 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ... công tác tại các trường học điểm lẻ ở 64 huyện nghèo, các đảo, huyện đảo.

L.Sơn (TTXVN)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác