Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Liệt sỹ Trung đoàn 27 hy sinh tại Gio An (Quảng Trị)

Cập nhật lúc 15:35 29/11/2018

Bản trích lục thông tin 69 Liệt sỹ và thân nhân 69 Liệt sỹ thuộc trung đoàn 27 Triệu Hải, sư đoàn 390 Quân đoàn 1 hy sinh và được chôn cất tại Gio An (Gio Linh, Quảng Trị) trong chiến dịch vây ép căn cứ Cồn Tiên (từ 3/1968 đến 9/1968), do các đồng đội Ban liên lạc trung đoàn 27 Triệu Hải tại Hà Nội, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh , Nghĩa Đàn , Nam Đàn , Hội đồng hương Quỳnh Lưu, Diễn Châu tại Khánh Hòa …Đặc biệt là các anh chị em, các cháu tình nguyện tại nhiều tỉnh thành cả nước chung lòng, góp công, sức. Sau 2 tháng kể từ cuối tháng 9/2018.

Đến nay đã được hoàn tất, chuyển về trung đoàn 27 để chỉ huy trung đoàn chuyển thành bản trích lục thông tin liệt sỹ tập thể đầy đủ giá trị pháp lý gửi các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện các khâu giám định khoa học, xác định danh tính hài cốt liệt sỹ
Đây mới chỉ là một trong những công đoạn trong quy trình trả lại danh tính liệt sỹ, nhưng lại là khâu khởi đầu khó khăn nhất , nhưng cần thiết nhất để có thể khát vọng tìm kiếm người thân của các thân nhân gia đình liệt sỹ thành hiện thực.
Sau bước khởi đầu đặc biệt quan trọng này, sẽ là những nỗ lực của các cơ quan chức năng trong hệ thống cơ quan chuyên trách việc tổ chức tìm kiếm , xác định thông tin hài cốt liệt sỹ , trong đó trực tiếp là Sở Lao động thương binh xã hội Quảng Trị, Cục người có công …Tiếp tục tổ chức thực hiện các khâu việc còn lại. Trước mắt tổ chức xây dựng và thực hiện kế hoach lấy mẫu sinh phẩm ADN các thân nhân liệt sỹ liên quan, để giám định xác định danh tính các hài cốt liệt sỹ, qua mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sỹ từng được lưu giữ sau những cuộc khai phát hiện , quy tập hài cốt liệt sỹ tại Gio An những năm qua.
Xin các đồng đội, anh chị em và các cháu tình nguyện đã từng chung lòng góp công sức trong thời gian qua, tiếp tục cùng tôi hợp tác với các cơ quan chức năng đi đến cùng công việc ân tình, ân nghĩa này.
Bản trích lục tập thể 69 liệt sỹ này được hoàn thiện từ trích lục 81 liệt sỹ trong file lưu danh sách liệt sỹ trung đoàn 27 .
Số 12 liệt sỹ không có trong danh sách cuối cùng vừa hoàn thành gồm: 4 người thuộc diện mất tích, đã trở về địa phương sau chiến tranh ( 3 người hiện còn sống), 4 người không thể tìm thấy tên, và các thông tin khác tại địa phương ? 2 người gia đình đã đưa hài cốt về những năm trước bằng “tâm linh”. 2 người thông báo đã được đồng đội hứa sẽ giúp đưa vào Quảng Trị thăm nhận hài cốt.
Tôn trọng mọi quyết định của thân nhân liệt sỹ, nhưng tôi cũng rất mong và hy vọng các thân nhân liệt sỹ, bằng cách riêng của mình sẽ gặp thuận lợi, sớm tìm gặp và đưa liệt sỹ về quê. Tuy nhiên, nếu công việc khó khăn ( trong tìm kiếm, làm các thủ tục cấp trích lục và đơn từ…) xin mọi người cứ chủ động liên hệ với tôi (Lê Bá Dương , ĐT 0913461270) để tôi có cơ hội được chia sẻ với gia đình đồng đội theo khả năng có thể của mình .

Cựu chiến binh Lê Bá Dương

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình