Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Mối tình Việt - Nga: Trong cơn hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau!

Cập nhật lúc 15:43 10/11/2017

Tạp chí Tri Ân giới thiệu cảm xúc của một bạn đọc đối với lãnh đạo và nhân dân Liên bang Nga qua nghĩa cử trao tặng nhân dân vùng lũ lụt miền Trung 5 triệu USD. Bạn đọc Nguyễn Lệ, sinh ra và lớn lên sau 1975 và chỉ được nghe kể lại câu chuyện về lãnh đạo và nhân dân Liên Xô giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thế mà đọc bài viết thấy được sự sâu nặng nghĩa tình của nhân dân Liên Xô xuyên suốt cho tới ngày hôm nay.

Nước Nga hiện tại vẫn còn trong tình trạng khó khăn về kinh tế vì sự cấm vận của phương Tây nhưng vẫn dành tình cảm to lớn cho đất nước Việt Nam. 5 triệu USD của Tổng thống Putin Nga là món quà vô cùng quý giá cho nhân dân trong vùng bão lũ của Việt Nam trong lúc này.

Hàng cứu trợ cho người dân vùng bão gồm đường, sữa, cá hộp, thịt heo hộp, thịt bò hộp và lều bạt

Đêm qua (9/11), chuyến bay chở theo 40 tấn hàng cứu trợ gồm lều bạt, thịt hộp, sữa... của Nga đã đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh. Chuyến bay nghĩa tình đã mang hàng cứu trợ đến cho các tỉnh miền Trung và đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân Nga muốn nhanh chóng cứu trợ khắc phục hậu quả do bão vừa qua gây ra cho người dân nơi đây. Bão số 12 đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho các tỉnh miền Trung trong những ngày vừa qua. Bão gây lũ lụt khiến hàng trăm ngôi nhà bị ngập lụt, hư hỏng; nhiều đoạn đường bị sạt lở; nhiều ao đầm, bè nuôi thủy, hải sản của bà con bị mất trắng. Trong chiến tranh, Liên Xô đã giúp đỡ Việt Nam rất nhiều về sức người và sức của như vũ khí, đào tạo miễn phí các cán bộ quân đội để đánh đuổi giặc ngoại xâm giành độc lập cho dân tộc, thống nhất nước nhà. Sau đó còn giúp Việt Nam rất nhiều để xây dựng lại đất nước. Thời đất nước ta còn khó khăn trong chiến tranh bom đạn của Mỹ, những sinh viên của ta gửi sang Liên Xô học đều được nhân dân Liên Xô đùm bọc, yêu thương nhường cơm, sẻ áo mặc dù chính họ cũng không thừa thãi gì. Vì lẽ đó những người đã từng ở Liên Xô và kể cả những người chưa bao giờ đến đất nước của Lê Nin không bao giờ phai nhòa trong ký ức về đất nước và con người của xứ sở hồn hậu, ấm áp tình người. Tấm lòng của Putin và nhân dân Nga, làm chúng ta bồi hồi nhớ lại, sự giúp đỡ khẳng khái, chân thành của Liên xô vĩ đại khi xưa, của người anh cả, chỗ dựa vững chắc, niềm tin, niềm tự hào của Việt Nam ngày ấy.

Ngày nay Nga không phải là Liên Xô ngày xưa, nhưng nhân dân Liên Bang Nga và đặc biệt Tổng thống Nga đã dành cho Việt Nam những tình cảm to lớn về tinh thần lẫn vật chất. Một đất nước Nga thân thương và đáng quý, một cái nôi mở ra nền văn minh nhân loại bằng cuộc Cách Mạng Tháng 10. Trải qua những thăng trầm, ngày nay, đất nước Nga đã trở lại vị trí siêu cường, dù thể chế chính trị đã có sự thay đổi nhưng Tổng thống Putin vẫn chèo lái con tàu đi tới vinh quang và những giá trị của chế độ Xô Viết đang hiển hiện trở lại trên đất nước Nga.

Đối với Việt Nam, sau nhiều năm tình hữu nghị anh em lại trở nên nồng ấm. Nước Nga - nhân dân Nga luôn quan hệ tốt đẹp với đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Đây là một tình bạn, tình anh em và là tình đồng chí hiếm có trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Món quà quí giá nghĩa tình mà nhân dân Nga và Tổng thống Putin dành cho Việt Nam là món quà vô giá.

Xin cảm ơn tấm chân tình của lãnh đạo và nhân dân Liên Xô, lãnh đạo và nhân dân Liên Bang Nga đã hỗ trợ và giúp đỡ Việt Nam một cách chân tình và nhiệt huyết. Chính phủ và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên được, những năm tháng hào hùng của cuộc chiến tranh Mỹ cứu nước luôn có nhân dân Liên Xô, trong cuộc xây dựng bảo vệ đất nước đã có sự giúp đỡ của lãnh đạo và nhân dân Liên bang Nga. Dân tộc Việt Nam được sống trong hòa bình, phồn vinh, hạnh phúc như ngày hôm nay là nhờ công ơn to lớn của nước Nga vĩ đại. Tình cảm quý báu của Putin và nước Nga ăn sâu vào trái tim người Việt. Mong mối thâm tình Việt Nga ngàn đời bền vững và mãi mãi xanh tươi.

Nguyễn Lệ

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác