Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Người cựu chiến binh làm giàu từ trồng cây cảnh

Cập nhật lúc 14:02 08/11/2018

Năm 1981, sau khi xuất ngũ, ông Nguyễn Văn Khuể trở về thôn Vĩnh Tuy, xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và quyết định khởi nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương. Với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, ông đã mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm và đầu tư trồng cây ăn quả. Với gần 200 trăm gốc bưởi, quýt cảnh, 400 gốc ổi, ông Khuể đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

CCB Nguyễn Văn Khuể tâm sự: “Khi rời quân ngũ trở về địa phương, tôi không cam chịu cái đói nghèo nên đã mạnh dạn vay mượn anh em nội ngoại ít tiền để mua các loại giống cây cảnh về trồng. Thời gian đầu, do chưa có kinh nghiệm nên những cây giống tôi trồng phát triển kém, chất lượng không cao. Rồi qua học hỏi kỹ năng chăm sóc cây cảnh trên ti vi, báo chí và những hộ trồng cây cảnh ở địa phương tôi đã tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hay cho mình...”.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khuể chăm sóc vườn bưởi của gia đình.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, từ nhiều năm nay, gia đình CCB Nguyễn Văn Khuể đã thoát được nghèo từ nghề chăm sóc cây cảnh. Không chỉ phấn đấu làm giàu cho gia đình mình, ông còn hướng dẫn bà con kỹ thuật chăm sóc cây trồng. Với tinh thần tương thân tương ái, ông còn bỏ tiền túi giúp đỡ một số hộ gia đình trong thôn có hoàn cảnh khó khăn để ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, ông tích cực tham gia các hoạt động xã hội, vận động con cái và bà con nhân dân trên địa bàn bài trừ các tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống mới. Với ý chí, nghị lực và tinh thần vì cộng đồng, ông Khuể được mọi người yêu quý, là một CCB mẫu mực làm kinh tế giỏi, xây dựng nông thôn mới, góp phần tô thắm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ.

 HƯƠNG THẢO (QĐND)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác