Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Nuôi lợn đất để may áo dài

Cập nhật lúc 08:47 27/11/2018

Phụ nữ Học viện Chính trị không chỉ đẹp bởi sự khỏe khoắn trong những bộ quân phục thường ngày mà còn đẹp bởi sự thanh lịch, duyên dáng, thướt tha khi khoác lên mình những bộ áo dài truyền thống trong các dịp lễ, tết.

Khởi nguồn của những chiếc áo dài đồng phục duyên dáng đó là mô hình “Nuôi lợn đất để may áo dài” mà hơn 200 hội viên phụ nữ của học viện đã dành dụm, tiết kiệm được, cùng sự sẻ chia của đồng chí, đồng đội.

Cán bộ, hội viên phụ nữ Học viện Chính trị trong những tà áo dài truyền thống.

Trung tá Nguyễn Thị Thu, Trợ lý Công đoàn-phụ nữ học viện cho biết, với mong muốn chị em có bộ áo dài đồng phục để “khoe dáng” trong những ngày lễ, tết, Hội Phụ nữ học viện đã phát động Phong trào “Nuôi lợn đất để may áo dài”. Theo đó, mỗi phòng, khoa, ban, đơn vị nơi có chị em công tác đều bố trí từ 3 đến 5 con lợn đất, được đặt ở những nơi sinh hoạt tập trung. Hằng ngày, chị em đi chợ phục vụ việc nội trợ trong gia đình đều dành những đồng tiền lẻ còn lại để bỏ vào “nuôi” lợn đất. Các chi hội phụ nữ cũng tận dụng phế liệu, giấy vụn, sách báo cũ, bìa các-tông… mà chị em gom nhặt được ở gia đình và cơ quan để bán, nuôi lợn đất của chi hội mình.

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, để động viên, khuyến khích phong trào, các cán bộ, học viên nam cũng thường xuyên tự nguyện “chăm chút” cho đàn lợn đất của chị em trong cơ quan mình. Trong thời gian từ 3 đến 6 tháng hoặc đến mỗi dịp lễ, tết, tiền từ nuôi lợn đất ở mỗi chi hội cũng rất đáng kể. Một phần số tiền này được dành để may áo dài đồng phục tặng các chị em nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3) hoặc Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10); phần còn lại tiếp tục gây quỹ để góp vào đi tham quan, nghỉ mát; thăm hỏi, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc đau ốm; mua đồng phục thể thao tặng các chị em tham gia những cuộc thi đấu thể dục-thể thao do học viện tổ chức...

Với cách làm trên, Hội Phụ nữ Học viện Chính trị đã tạo ra phong trào tiết kiệm để sử dụng vào những việc làm có ý nghĩa. Đó cũng là nội dung cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác mà chị em phụ nữ học viện đã, đang thực hiện có hiệu quả trong những năm qua.

VŨ VIẾT DƯƠNG (QĐND)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình