Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Phải có biện pháp cứng rắn, xử lý hình sự một số đối tượng

Cập nhật lúc 14:23 22/04/2019

Thời gian gần đây, một số trang mạng liên tục tung ra nhiều thông tin xuyên tạc trong đó có vấn đề sức khỏe của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chúng tôi hoan nghênh và đánh giá cao Báo Quân đội nhân dân, có lẽ là một trong những tờ báo đầu tiên đánh giá chính xác thủ đoạn của chúng và có những bài viết kịp thời đấu tranh, định hướng dư luận.

Là một cựu chiến binh đã trải qua chiến tranh, hoạt động ở nhiều miền biên giới, hải đảo và nay nghỉ hưu về với đời thường, thường xuyên cập nhật thông tin trên mạng xã hội, tôi nhận thấy sự nguy hiểm của những thủ đoạn đơm đặt thông tin vô đạo đức, coi thường kỷ cương phép nước như vậy.

Đây không phải là lần đầu chúng tung ra loại thông tin đó. Cách đây ít lâu, chúng cũng tung thông tin xuyên tạc, bịa đặt về Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã bị ám sát tại nước ngoài. Loại thông tin đó không chỉ xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân lãnh đạo mà còn là sự xúc phạm tới danh dự, uy tín của Đảng, Nhà nước, của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trên thế giới, có quốc gia đã coi loại tội phạm thông tin này nguy hiểm như tội phạm đối với an ninh quốc gia; nhiều nước đã có chế tài pháp luật và xử lý nghiêm khắc. Ở nước ta, đến nay, vẫn chiêu bài cũ, chúng tiếp tục xuyên tạc, bịa đặt thông tin liên quan đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước để từ đó thu hút sự chú ý của dư luận, hòng suy diễn ra hàng loạt nội dung, mưu mô, đấu đá, trả thù… gây hoài nghi. Đây là hành động vô cùng xấu xa, bỉ ổi; vô đạo đức, vi phạm cả về pháp lý và đạo lý làm người. Toàn xã hội cần phải lên án, các cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ âm mưu, mục đích, sự nguy hại và xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Thiếu tướng HOÀNG KIỀN Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án đường tuần tra biên giới, nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh

Có một số kẻ cơ hội chính trị nhân những sự việc này lợi dụng dựa vào đó để "câu like", đánh bóng tên tuổi, kiếm tiền thông qua trang mạng xã hội nên chúng trắng trợn viết bài phỉ báng lãnh đạo, thách thức pháp luật. Đặc biệt hai đối tượng Lê Nguyễn Hương Trà và Bùi Thanh Hiếu gần đây liên tiếp tung ra những thông tin xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chúng tôi hoan nghênh Bộ Thông tin và Truyền thông thời gian qua đã nỗ lực làm việc với Google, Facebook để gỡ bỏ hàng trăm clip xuyên tạc, bôi nhọ danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Nhưng chỉ dừng lại ở đó thì chưa đủ, rất mong các cơ quan pháp luật phải chủ động vào cuộc, xử lý nghiêm minh và có biện pháp ngăn chặn kẻ xấu tiếp tục tái diễn phát tán thông tin xấu độc. Tôi đọc một bài báo cho biết, một tờ báo ở Mỹ từng đuổi việc một phóng viên vì viết bài bịa đặt về tình hình sức khỏe một nữ ứng cử viên tổng thống. Việt Nam cũng rất cần có biện pháp cứng rắn như vậy, thậm chí cần phải xử lý hình sự một số đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Như Khánh 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình