Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Quân khu 7: Dấu ấn từ chương trình “Xuân đoàn kết – Tết yêu thương”

Cập nhật lúc 19:55 05/01/2020

Một mùa xuân mới sắp gõ cửa từng ngôi nhà, góc phố trên mọi miền quê của Tổ quốc, từ thành thị đến nông thôn, từ biên cương đến hải đảo, sắc xuân rộn ràng và lòng người chộn rộn niềm vui, hạnh phúc, chan chứa hy vọng. 5 năm qua, Chương trình “Xuân chiến sĩ” do Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức đã mang đến hiệu ứng tích cực, lan tỏa những việc làm, hành động nhân văn của cộng đồng xã hội cùng chung tay, góp sức cho những mùa xuân ấm tình đồng chí, nghĩa đồng bào.

Tiết mục nghệ thuật khai mạc Chương trình "Xuân Chiến sĩ năm 2020" của Đoàn Văn công Quân khu 7.

Đại biểu dự khán chương trình.

Nằm trong hoạt động của chương trình “Xuân Chiến sĩ năm 2020”, sáng ngày 5/1/2020, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Thành phố Hồ Chí Minh; chương trình “Xuân đoàn kết – Tết biên cương” do Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp với Kênh VTV9, Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Dịch vụ - Du lịch Phú Thọ tổ chức được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV9, Đài Truyền hình Việt Nam từ 7h30 đến 9h sáng.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng - Phó Chính ủy Quân khu và Đại tá Nguyễn Công Anh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu trao biểu trưng của Chương trình cho các đơn vị tài trợ.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng - Phó Chính ủy Quân khu 7 cùng trên 2000 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, công nhân viên chức các cơ quan, đơn vị, các sở, ban ngành, quận, huyện, LLVT trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh dự và tham gia các hoạt động của chương trình.

Đại tá Nguyễn Công Anh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu khai mạc Chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại tá Nguyễn Công Anh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 nhấn mạnh: Cả nước nói chung và Quân khu 7 nói riêng vừa kết thúc năm 2019 với rất nhiều niềm vui, kết quả tự hào, bước sang năm mới 2020 với khí thế mới, quyết tâm mới, được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu; sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… Chương trình Xuân Chiến sĩ năm nay có rất nhiều nét mới thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và người dân tham gia, nổi bật là các hoạt động đi bộ, đua thuyền để tham gia đóng góp ủng hộ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa chính trị, xã hội nhân văn sâu sắc, kịp thời động viên cả về tinh thần, vật chất cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở nơi biên giới, hải đảo có thêm niềm vui mới, khí thế mới, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2020.

Trao học bổng cho các cháu học sinh con của sĩ quan, QNCN vượt khó, học giỏi. 

Các hoạt động chính diễn ra gồm: Chương trình nghệ thuật “Xuân Chiến sĩ năm 2020” và kỷ niệm 5 năm Chương trình Xuân Chiến sĩ, trao 20 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho con của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh vượt khó, học giỏi. Đi bộ gây Quỹ “Xuân đoàn kết – Tết biên cương” với mục tiêu quyên góp 1.000 phần quà giúp cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình khu dân cư liền kề chốt dân quân biên giới đón tết.

Đóng góp ủng hộ Quỹ "Xuân đoàn kết - Tết yêu thương"

Ông Dư Hữu Danh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP DV-DL Phú Thọ chia sẻ: “Là đơn vị đồng hành trong những năm qua, tôi đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của chương trình, dù những món quà không lớn nhưng đó là tình cảm từ hậu phương gửi đến các chiến sĩ và nhân dân vùng xa xôi, vất vả. Tất cả cán bộ, nhân viên (trên 1000 người) của Công ty trong những ngày qua đều rất trách nhiệm, đặc biệt là từ sáng sớm nay đã tập trung đông đủ, hưởng ứng các hoạt động của chương trình nhiệt tình, sôi nổi”.

Trở về từ dòng người đi bộ quanh Công viên Văn hóa Đầm Sen, sinh viên Đỗ Trần Thanh Nhàn, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ “Mùa xuân của những người chiến sĩ khác biệt rất nhiều, với chúng em đó là những ngày đoàn viên, được quây quần bên gia đình, người thân. Hôm nay được tham gia chương trình, em nghĩ rằng mỗi cá nhân thì ít, nhưng nếu nhiều người cùng chung tay đóng góp thì sẽ có thêm nhiều điều kiện để giúp đỡ các chiến sĩ và bà con nhân dân ở những vùng biên giới, đảo xa đón một cái tết tươm tất, đầm ấm hơn”. 

Chương trình Xuân Chiến sĩ năm nay còn được chứng kiến sự mạnh mẽ qua những tay chèo, những phút giây sảng khoái, xen lẫn hồi hộp và vỡ òa cảm xúc từ những đội đua ở hội thi “Đua thuyền rồng” chào năm mới.


Trung sĩ Nguyễn Cao Cang, Tiểu đoàn Vệ binh 180, Bộ Tham mưu Quân khu 7 cho biết: Hôm nay bên cạnh niềm vui theo các hoạt động của chương trình, bản thân cũng có những phút giây xao xuyến khi nghĩ đến những người đồng đội ở phương xa không có điều kiện tốt, qua chương trình gửi đến tất cả những người bạn thật nhiều sức khỏe, vững niềm tin về sự quan tâm, chăm lo chu đáo, nghĩa tình của thủ trưởng các cấp để đón một mùa xuân mới yên bình, hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm nay, ngoài Công viên Văn hóa Đầm Sen, Chương trình “Xuân Chiến sĩ” với chủ đề “Xuân về biên giới yêu thương” còn được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước và được Đài Phát thanh Truyền hình và Báo Bình Phước phát sóng trực tiếp từ 19h00 - 21h00 ngày 10/01/2020.

Thế Anh (Quân khu 7)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác