Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Tâm tình của người yêu nước

Cập nhật lúc 08:25 02/05/2019

Trước những luận điệu của bọn phản động lưu vong về “ phục quốc”, kích động các nhóm “dân chủ nhân quyền”chống đối chế độ một tác giả lấy bút danh là “ Lão chăn bò” gửi tới Tạp chí điện tử Tri Ân viết về quan điểm của mình nhằm chống lại các luận điệu trên. Bại binh chi tướng bất khả ngôn dũng Vong quốc chi đại phu bất khả ngôn trí. (Có nghĩa là: đã là tướng thất trận thì không thể nói mình là anh dũng; thất bại phải sống lưu vong nơi đất khách thì không thể nhận mình là mưu trí). Đó là lời của Trung tướng Ngô Quang Trưởng - Nguyên tư lệnh quân đoàn I, thuộc chế độ ngụy quân, ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa ( VNCH )

Sau ngày 30/4/1975, thấm thía nỗi nhục của một bại tướng sống lưu vong, trên đất Mỹ, Ngô Quang Trưởng không xuất hiện trước đám đông để nói về quá khứ và ít khi trở lại với những nhận xét về lực lượng đã từng khiến ông ta thua cuộc. Ông ta từ chối tiếp xúc và không tham gia bất cứ một hội đoàn chống Cộng nào cả. Điều này khác xa với đám tàn binh, thất tướng đã và đang ráo riết hoạt động chống phá đất nước từ 44 năm qua. Biết chấp nhận thời cuộc, đó có thể xem là một con người có cái trí của kẻ bại trận. Cổ nhân có câu “kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt”, lý luận đó đúng với mọi thời đại.
Hoa Kỳ và đồng minh mất hơn 20 năm, trải qua 5 đời tổng thống; mất hơn 58 ngàn nhân mạng và hơn 303 ngàn người bị thương tật vĩnh viễn (chưa tính tổn thất của VNCH và đồng minh); vi phạm hiệp định Genève 1954 để thay chân thực dân Pháp dựng nên chế độ VNCH bù nhìn; viện trợ vũ khí, khí tài, tiền của; trang bị cho quân lính của chế độ ngụy quân - ngụy quyền. Ngay sau mùa xuân 1968, người Mỹ cũng nhận ra bản chất bất tài, vô dụng và chỉ quen sống ăn bám nhờ vào viện trợ của đám tay sai; dù Mỹ có đổ vào canh bạc cuộc chiến tranh hao người tốn của cũng không thắng được một dân tộc anh hùng, có lịch sử hơn 4000 năm văn hiến. Năm 1973, sau thất bại 12 ngày đêm Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không thì người Hoa Kỳ buộc phải cút khỏi Việt Nam trong tủi nhục, cúi đầu rút dần quân, không một hồi kèn, một tiếng trống tiễn đưa; khác xa cái cách mà họ đã đưa quân đội vào tham chiến tại Việt Nam năm 1965.
VNCH với bản chất bù nhìn, bán nước, chỉ quen ăn bám nhanh chóng bị khai tử sau khi Mỹ và đồng minh rút đi; lời thề tử thủ của chúng biến thành cuộc thi đu càng tập thể để tới với “vùng 5 chiến thuật” Cali, nơi chúng đã, đang và sẽ “tử thủ”.
Hiện nay các tổ chức phản động do những kẻ ngông cuồng và ảo tưởng cầm đầu, đang ra sức kêu gào “phục quốc”; đúng là phi lý và nực cười; nước Việt Nam thống nhất, giang sơn thu về một mối từ ngày 30/4/1975 đến nay; nước Việt thuộc về người Việt đời đời văn hiến, đang trở mình vươn lên từng ngày để sánh vai với các nước trong năm châu, bốn bể; cuộc sống nhân dân ngày một cải thiện cả về vật chất và tinh thần. Nói như Ông Nguyễn Cao Kỳ - Nguyên Phó Tổng thống, Thủ tướng VNCH thì: “nước Việt Nam có mất cho Tây, cho Tàu đâu mà bảo là phục quốc”; ông cũng chỉ rõ, có chăng chúng chỉ bày trò chống Cộng để thu gom những đồng tiền lừa đảo, bất chính của một bộ phận cộng đồng người Việt ở hải ngoại.
Trong nước chúng nuôi dưỡng, huấn luyện những thành phần bất mãn, lười lao động nhưng thích hưởng thụ để làm công cụ tuyên truyền cho chúng; bọn này thường núp danh "dân chủ, nhân quyền", cũng hội này, nhóm kia, đủ cả. Bọn chúng thường lê la khắp nơi trong cả nước đặc biệt là các điểm nóng để lấy thông tin, cắt dán, chỉnh sửa đủ các kiểu và biến không thành có, bóp méo sự thật, lái dư luận theo hướng tiêu cực, kích động nhân dân chống phá chính quyền trong nước, với mưu đồ lật đổ chính quyền nhân dân. Chính quyền, nhân dân, công an và quân đội sẵn sàng trừng trị thích đáng những kẻ bán hồn cho ngoại bang, đi ngược lại lợi ích chung của quốc gia, dân tộc. Những bộ mặt bán nước như Kiều Công Tiễn,Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu, Hoàng Văn Hoan, Hoàng Cơ Minh… luôn có cái kết nhục nhã và đau đớn; ngàn đời bị nhân dân ta nguyền rủa. Bọn phản động ở hải ngoại và đám "dân chủ, nhân quyền" nên lấy đó làm gương. Hãy ứng xử như ông Ngô Quang Trưởng, ông Nguyễn Cao Kỳ thì mới là người thức thời và được đất nước, dân tộc chấp nhận.
Cho dù bọn phản động lưu vong, đám núp bóng “ dân chủ, nhân quyền” đang bày ra đủ loại chiêu trò chống phá Nhà nước và cuộc sống yên lành của nhân dân, nhưng chắc chắn sẽ bị đánh bại hoàn toàn. Điều quan trọng là chúng ta phải đoàn kết, cùng chung tay góp sức, đấu tranh trên mọi lĩnh vực nhất là trên lĩnh vực đấu tranh tư tưởng, mỗi người hãy là một cây bút sắc sảo trên mạng xã hội góp phần  của mình vạch trần bộ mặt thật và những chiêu trò chống phá để nhân dân hiểu rõ, nêu cao tinh thần cảnh giác, không mắc phải các mưu đồ thâm độc, xảo quyệt của những kẻ phản bội lợi ích của dân tộc.

 

Lão Chăn Bò

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác