Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trên cầu Cẩm Lý

Cập nhật lúc 13:30 25/09/2016

QĐND - Trong một lần đi từ tỉnh Bắc Giang sang tỉnh Hải Dương trên Quốc lộ 37, tôi có đi qua cầu đường sắt Cẩm Lý thuộc xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang và nhận thấy nguy cơ mất an toàn giao thông đối với những người di chuyển qua cây cầu này.

Thời điểm tôi đi qua cầu vào khoảng hơn 11 giờ, cũng là lúc các em học sinh Trường THPT Cẩm Lý tan học. Các em học sinh đi xe máy điện, có em không đội mũ bảo hiểm đi vào làn đường dành cho tàu hỏa và ô tô (xem ảnh).

 

 

Cầu Cẩm Lý là cầu đường sắt, có thiết kế cho tàu hỏa và ô tô di chuyển chung làn đường ở giữa, còn hai bên cầu dành riêng cho xe gắn máy và xe thô sơ. Mặc dù hai đầu cầu các cơ quan chức năng đã cho lắp đặt biển cấm, thế nhưng các em học sinh vẫn thản nhiên vi phạm. Chứng kiến sự việc, tôi cũng như những người đi đường thực sự lo lắng cho sự an toàn của các em.

Tình trạng vi phạm trên đã kéo dài nhiều tháng nay, nhưng các cơ quan chức năng không có biện pháp chấn chỉnh. Vì sự an toàn tính mạng của các em học sinh và an toàn cho phương tiện tham gia giao thông mỗi khi qua cây cầu này, đề nghị Ban giám hiệu Trường THPT Cẩm Lý cần đẩy mạnh việc tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho toàn thể học sinh trong trường. Cùng với đó, nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với các gia đình để tuyên truyền cho các em học sinh không vi phạm quy định an toàn giao thông đường bộ. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng nên tăng cường trực, ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm.

Báo qdnd.vn - Bài và ảnh: ĐOÀN VĂN NAM

Chia sẻ:

Các tin khác