Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Trách nhiệm của thế hệ!

Cập nhật lúc 18:51 01/09/2019

Kính thưa Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thiếu tướng Hoàng Kiền!

Sau khi xem chương trình nhận diện trên VTV1, tối ngày 28/8/2019, Cháu xin kính gửi lời cảm ơn chân thành đến hai chú.

Trước hết, cháu xin cảm ơn tấm lòng trung trinh của chú Nguyễn Thanh Tuấn, chú Hoàng Kiền với Tổ quốc, với lịch sử và với chính tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mà thế hệ của các chú, các bác đã hiến trọn tuổi thanh xuân và máu của mình. Đến khi đất nước bước vào giai đoạn mới, xã hội, tư duy, nhận thức và cả dục vọng của một bộ phận không nhỏ những tổ chức, cá nhân tự diễn biến, tự chuyển hóa, họ đòi xét lại lịch sử, xét lại lý tưởng, mục tiêu và chà đạp máu xương của anh hùng liệt sỹ thì các chú và đồng đội vẫn kiên trung, đấu tranh không mệt mỏi để bảo vệ lịch sử, bảo vệ tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến, bảo vệ thành quả cách mạng mà chúng cháu đang hưởng thụ.

Thứ hai, chúng cháu xin cảm ơn hai vị tướng của Quân đội nhân dân Việt Nam đã thắp lên ngọn lửa nhiệt thành trong thế hệ trẻ, nhất là ý thức và quyết tâm bảo vệ sự thật lịch sử. Cuộc đấu tranh chống xét lại lịch sử có lúc như sợi chỉ căng, chỉ chực đứt đi và chìm vào quên lãng khi mà nhiều kẻ gào lên ủng hộ việc xét lại lịch sử - phải vứt bỏ chữ ngụy - tấn công, nhục mạ chúng ta, thì chính các chú vẫn kiên định và nhắn nhủ với chúng cháu rằng: "Cuộc đấu tranh bảo vệ lịch sử cũng chính là bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân, bảo vệ lẽ phải, vì vậy chính nghĩa và lẽ phải luôn đứng về phía chúng ta, các cháu không nên bỏ cuộc". Và chính bản lĩnh, tấm lòng, nhiệt huyết của hai chú và nhiều bác khác đã trở thành niềm tin của chúng cháu.

Thứ ba, Chúng cháu luôn hiểu rằng, máu và tính mạng của thế hệ đi trước đã thấm vào từng thớ thịt của Tổ quốc, vì độc lập, tự do, thống nhất của đất nước là những giọt máu đào hùng tâm, tráng khí, là thiêng liêng nhưng cũng là trách nhiệm của thế hệ hai chú. Độc lập, tự do, chế độ xã hội chủ nghĩa, sự thật lịch sử của dân tộc là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Xương máu và danh dự của anh hùng liệt sỹ cũng là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Chúng cháu sẽ dùng tất cả những gì mình đang có để giữ vững đến cùng sự bất khả xâm phạm ấy. Đó là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.

Kính chúc hai chú luôn mạnh khỏe, an vui!

Theo Nguyễn Đông/Sưu tầm

Chia sẻ:

Các tin khác