Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

4 đối tượng bị khởi tố, truy nã quốc tế 1 người nước ngoài trong vụ án gần 1 tấn ma túy bỏ bên lề đường tại Nghệ An

Cập nhật lúc 09:08 05/05/2019

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa có quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng trong vụ gần 1 tấn ma túy đá bỏ bên lề đường, đồng thời hoàn thiện hồ sơ truy nã quốc tế đối với kẻ cầm đầu là người nước ngoài.

http://trian.vn/tin-tuc/thoi-cuoc-3569/nghe-an-lien-tiep-pha-thanh-cong-2-chuyen-an-khung-thu-giu-hang-tan-ma-tuy-447172

http://trian.vn/tin-tuc/thoi-cuoc-3569/lien-tiep-phat-hien-bat-giu-nhieu-vu-an-mua-ban-van-chuyen-hang-tan-ma-tuy-xuyen-quoc-gia-447217

http://trian.vn/tin-tuc/thoi-cuoc-3569/nghe-an-lien-quan-chuyen-an-ma-tuy-khung-thu-giu-8-ta-ma-tuy-ong-trum-lo-dien-447192

Hình ảnh về vụ gần 1 tấn ma túy được phát hiện bên lề đường thuộc xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu (Nghệ An)

Theo thông tin, 4 đối tượng bị khởi tố bao gồm: Nguyễn Văn Phú (SN 1990, trú huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) bị khởi tố, tạm giam về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy; Nguyễn Bảo Trung (SN 1996, trú thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) về tội Không tố giác tội phạm; Võ Sỹ Mạnh (SN 1983, trú thành phố Vinh) về tội Cưỡng đoạt tài sản; Lin seng-Hsiung (SN 1976, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc) bị khởi tố về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Qua xác minh Lin seng-Hsiung được cho là đối tượng đứng đầu đường dây, hiện Y đã rời khỏi Việt Nam cùng 2 nghi phạm khác là Lin Kun Jund (SN 1978) và Ho Yu-Hsiang (SN 1998), vì vậy Công an tỉnh Nghệ An đang hoàn thiện thủ tục truy nã quốc tế đối tượng này.

Với thủ đoạn rất tinh vi, giấu ma túy vào các loa thùng hòng qua mặt các cơ quan chức năng

Được biết, trước đây đối tượng Phú từng đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Tại đây, Phú quen được một số đối tượng bản địa, sau khi Phú về Việt Nam, các đối tượng người Đài Loan này có sang tìm và gặp Phú.

Do có quen biết từ trước, nên Phú được tin tưởng giao cho điều hành mọi hoạt động của đường dây vận chuyển ma túy trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nguyễn Văn Phú được cho là đối tượng chủ mưu trong vụ vận chuyển, tẩu tán gần 1 tấn ma túy đá nhằm qua mặt cơ quan chức năng để thoát tội.

Vì lợi nhuận từ việc buôn bán ma túy quá cao nên các đối tượng sẵn sang bất chấp tất cả

Vai trò của Nguyễn Bảo Trung là dù biết số hàng mà Phú vận chuyển đến kho hàng là ma túy nhưng không tố giác mà vẫn đồng ý cho Phú giấu hàng. Vì tại kho Trung thấy các thùng cát tông, loa thùng, bì tải màu trắng giống như vụ ma túy đã bắt giữ trước đó tại TP.Vinh.

Riêng Võ Sỹ Mạnh sau khi vận chuyển thuê cho Phú, thì nghi ngờ số hàng trên là ma túy, nên đã nảy long tham gọi điện thoại uy hiếp, đe dọa buộc Phú phải chuyển 9 triệu đồng nếu không sẻ tiết lộ thông tin. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Quang Toản

 

 

 

Chia sẻ:

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình