Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Bắt 2 nam thanh niên 9X lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook

Cập nhật lúc 21:19 04/06/2020

(ĐTTA) - Danh tính 2 đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Lâm Thế Vinh và Lê Anh Huy cùng sinh năm 1995 trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 4.6, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa bắt giữ hai đối tượng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội facebook.

Vinh và Huy tại cơ quan công an. Ảnh Công an Quảng Bình

Theo tài liệu của cơ quan công an, chỉ trong một thời gian ngắn, Huy và Vinh đã có hành vi tạo lập website có tính năng thu thập trái phép thông tin facebook người dùng và sử dụng ứng dụng Weebly để quản trị website, quản lý thông tin đăng nhập tài khoản facebook, bằng hình thức sử dụng một đường link có nội dung bình chọn giọng hát Việt.

Sau khi tạo lập facebook, các đối tượng tìm kiếm, kết bạn với các facebook của người Việt Nam đang lao động tại nước ngoài, gửi đường link bình chọn giọng hát Việt đến cho họ qua tin nhắn Mesenger. Khi người sử dụng facebook truy cập vào đường link, nhập tên, mật khẩu đăng nhập facebook để bình chọn thì tên, mật khẩu của họ sẽ được gửi về tài khoản Weebly do Nguyễn Lâm Thế Vinh quản lý.

Khi có được mật khẩu đăng nhập facebook, các đối tượng thay đổi mật khẩu, chiếm đoạt quyền sử dụng facebook của nạn nhân và tiến hành nhắn tin mượn tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ danh sách bạn bè người quen của nạn nhân.

Bước đầu, cơ quan công an đã điều tra làm rõ hành vi chiếm đoạt của một nạn nhân trên địa bàn Quảng Bình với số tiền 58 triệu đồng.

Kỳ Anh

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác