Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Cựu thượng úy công an gài bẫy ma túy

Cập nhật lúc 08:17 06/09/2019

Cựu thượng úy công an Nguyễn Thị Vững được thuê một tỷ đồng để làm bạn trai của Vân bị bắt vì ma túy.

Theo kết luận điều tra bổ sung của Công an Hà Nội, bị can Vững (41 tuổi, cựu cán bộ làm việc tại Bộ Công an) đã nhận trước 200 triệu đồng từ Nguyễn Thị Vân (37 tuổi). Ngày 17/10/2016, Vững hợp thức hóa "tiền công" một tỷ đồng bằng giấy thỏa thuận cho Vân vay tiền.

Trước đó một tháng, Vững nghe Vân than vãn đang có tranh chấp tài sản với người tình Nguyễn Văn Thiện. Vân muốn đẩy anh Thiện vào tù bằng cách bỏ ma túy vào ôtô, rồi báo công an đến bắt.

Vân (trái) và nữ thượng úy Nguyễn Thị Vững tại phiên tòa ngày 10/4.

Ngày 21/10/2016, Vững nhận từ Vân mảnh giấy ghi thông tin, đặc điểm ôtô của anh Thiện. Sáng 28/10/2016, Vững đưa một số điện thoại, bảo Vân gọi thì người này sẽ mang ma túy đến, bỏ vào bên trong.

Vững nói sẽ cho một người dụ anh Thiện ra khỏi nhà để thực hiện kế hoạch gài bẫy. Mọi việc thực hiện đúng theo kế hoạch. Thấy có người gọi điện thoại hỏi mua nhà, hẹn gặp ở khu vực quận Nam Từ Liêm, anh Thiện lái xe đến. Tới đường Lê Đức Thọ, anh bị cảnh sát cơ động dừng xe, thu một gói ma túy bên trong.

Anh Thiện bị tạm giữ nhưng được thả sau 6 ngày do cơ quan điều tra không chứng minh được hành vi phạm tội.  Khi được tự do, người đàn ông giàu có này tự thu thập chứng cứ, tố cáo Vân cùng với Vững bỏ ma túy vào ôtô hại mình.

Từ đây, cơ quan công an xác minh nội dung tố cáo. Công an quận Nam Từ Liêm  khởi tố Vân, cho tại ngoại về hai tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống. Cựu thượng úy Vững được tách rút hồ sơ điều tra sau.

Trong phiên tòa ngày 10/4, với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, Vững phủ nhận việc Vân khai mình là chủ mưu, tính toán "mọi đường đi nước bước". Bà nói: "Lời của bị cáo Vân là hoàn toàn bịa đặt".

Cũng tại phiên tòa, anh Thiện cho rằng, trong các tệp ghi âm nói chuyện với Vân với nội dung chỉ "đích danh" Vững cùng tham gia gài bẫy.

TAND quận Nam Từ Liêm sau đó đã dừng xét xử, trả hồ sơ vì cho rằng việc cơ quan điều tra tách hồ sơ với bà Vững và nam thanh niên bỏ ma túy là không đúng quy định, làm ảnh hưởng việc xác định Vân là chủ mưu hay đồng phạm. Ngoài ra, các vật chứng đã giao gồm đĩa, băng, USB ghi âm cần phải giám định để xem có bị cắt ghép... hay không.

Sau phiên tòa Vân bị bắt tạm giam. Vụ án được chuyển lên Công an Hà Nội thụ lý. Ngày 13/5, bà Vững bị khởi tố, tạm giam.

Trong kết luận điều tra ra đầu tháng 9, Cơ quan điều tra Công an Hà Nội đề nghị truy tố bị can Vững và Vân cùng hai tội Tàng trữ trái phép chất ma túy (khoản 2, điều 249 Bộ luật Hình sự 2015) và Vu khống (khoản 2, điều 156). Vân bị xác định là chủ mưu, Vững là đồng phạm, giúp sức.

Việt Dũng (Vnexpress)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác