Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Hai thôn thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế được bàn giao cho tỉnh Quảng Trị quản lý

Cập nhật lúc 22:54 24/03/2020

(ĐTTA) - Hai thôn gồm thôn 6 và thôn 7 thuộc xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế được bàn giao cho tỉnh Quảng Trị quản lý.

Hội nghị bàn giao tiếp nhận công tác quản lý địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị.

Sáng ngày 24/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị bàn giao tiếp nhận công tác quản lý địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị theo NQ 31/NQ-CP của Chính phủ tại khu vực xã Hồng Thủy và Xã A Bung.

Tại Hội nghị, căn cứ đường địa giới hành chính đã được xác định tại thực địa và trên bản đồ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện bàn giao để tỉnh Quảng Trị quản lý toàn bộ hiện trạng sử dụng đất đai, tài sản gắn liền với đất và nhân khẩu, hộ khẩu của thôn Pire 1 (thôn 6) và thôn Pire 2 (thôn 7) thuộc xã Hồng Thủy, huyện A Lưới.

Lễ ký kết.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, các ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp có hiệu quả, có trách nhiệm với tỉnh Quảng Trị trong suốt trình giải quyết tuyến địa giới hành chính do lịch sử để lại, cũng như phối hợp triển khai công tác bàn giao, tiếp nhận.

“Đối với bà con nhân dân thôn 6 và thôn 7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị mong bà con yên tâm khi chuyển về xã A Bung, lãnh đạo tỉnh cũng như các cấp, các ngành sẽ tạo mọi điều kiện để bà con an tâm sản xuất, sinh hoạt.” Ông Đồng cho chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu UBND các xã có liên quan có trách nhiệm phối hợp với nhau trong việc bàn giao và tiếp nhận cụ thể; phối hợp thống kê, kiểm kê để thực hiện việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất… theo địa giới hành chính được xác định cũng như tiếp tục thực hiện các chế độ, chính sách cho người dân, không để bị gián đoạn.

Kỳ Anh

 

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác