Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Nghệ An: Liên tiếp phá thành công 2 chuyên án khủng, thu giữ hàng tấn ma túy

Cập nhật lúc 01:06 18/04/2019

Từ ngày 15 đến 17.5, các lực lượng chức năng đã triệt phá thành công 2 chuyên án lớn, thu giữ hàng tấn ma túy dạng đá.

http://trian.vn/tin-tuc/xa-hoi-3567/triet-pha-duong-day-6-ta-ma-tuy-da-tai-nghe-an-447123

Số ma túy khoảng 8 tạ được phát hiện bên lề đường 48B, đoạn qua xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu (Nghệ An)

Vào chiều 17.4, sau khi có thông tin cho rằng người dân xã Quỳnh Thuận phát hiện hàng chục bao tải lớn, bên trong chứa ma túy dạng đá và trình báo lên cơ quan chức năng.

Ngay sau đó lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã lên tiếng cho biết đây là số tang vật của 1 chuyên án ma túy lớn do các đối tượng trong đường dây bỏ lại khi bị lực lượng Công an đã phát hiện và truy bắt.

Vị lãnh đạo này lý giải; nếu chúng chủ động phi tang số hàng này thì chúng sẽ chôn hoặc dấu một nơi nào đó kín đáo, chứ ai lại bỏ bên lề đường như thế vì đây là số hàng lớn, với giá trị rất nhiều tiền ( nếu không bị động).

Theo cơ quan chức năng, sau khi bị bại lộ, các đối tượng cho số ma túy nói trên vào bao tải rồi vứt ra lề đường hòng phi tang

Mà đây chính là số tang vật do các đối tượng trong chuyên án ma túy lớn trên địa bàn tỉnh, khi bị lực lượng Công an truy đuổi, bố trí đón lõng tại các chốt chặn, chúng biết không thể mang hàng chạy được nên mới tuồn vội xuống để hòng thoát thân. Trong chuyên án lần này có cả người nước ngoài đi cùng, hiện đơn vị đang tổ chức truy bắt đối tượng này, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án, chiều cùng ngày cơ quan chức năng đã phát hiện 1 nhà kho nằm trong một khu dân cư ở xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Lưu), cách nơi phát hiện 23 bao tải ma túy hơn 10 km. Nhà kho này được xây bằng bê tông và lợp tôn, cửa bằng kim loại. Tới chiều tối, một đội cảnh sát đang khám nghiệm từng ngóc ngách và các vật dụng trong ngôi nhà.

Mở rộng điều tra cơ quan điều tra phát hiện 1 nhà kho, trong đó chứa rất nhiều loa thùng và hộp các tông dùng để chứa ma túy

Tại đây phát hiện có 50 chiếc loa thùng, 50 thùng các tông có in chữ nước ngoài. Được biết 23 bao tải chứa ma túy mà công an thu tại lề đường 48B sáng nay từng được giấu trong những loa thùng tại kho hàng này. Sau khi bị động nhóm nghi phạm đã tuồn ma túy vào bao tải đưa đi tẩu tán, một cán bộ Công an này nhận định.

Đến thời điểm hiện tại cơ quan điều tra đã bắt 4 người đàn ông liên quan tới đường dây ma túy này, đều có hộ khẩu tại tỉnh Nghệ An, còn một người nước ngoài đang bị cảnh sát truy xét. Theo thông tin được biết đây là đường dây ma túy xuyên quốc gia, do người nước ngoài cầm đầu. Ước tính trọng lượng số ma túy dạng đá trong 23 bao tại lần này là khoảng 8 tạ

Trước đó các cơ quan chức năng tiến hành khám 1 nhà dân và cũng đã phát hiện 6 tạ ma túy dạng đá

Hiện chưa có cơ sở về mối liên hệ giữ chuyên án lần này và vụ 6 tạ ma túy do Cục phòng chống ma túy – Bộ Công an, Công an Hà Tĩnh, phối hợp Công an Nghệ An phát hiện trong lúc tiến hành khám khẩn cấp một nhà dân ở TP Vinh (Nghệ An).

Quang Toản

 

Chia sẻ:

Các tin khác