Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Nghi đối tượng lắp đặt các thiết bị trộm cắp thông tin trên thẻ ATM của khách hàng tại Hà Tĩnh là người nước ngoài

Cập nhật lúc 09:04 09/10/2019

Trong lúc kiểm tra camera an ninh tại các cây ATM trên địa bàn TP Hà Tĩnh, một cán bộ Ngân Hàng đã phát hiện 1 người đàn ông bịt mặt có hành vi lắp đặt các thiết bị theo dõi để trộm cắp thông tin trên thẻ ATM của khách hàng.

Qua trao đổi, thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh xác nhận; Vụ việc phát hiện 2 nghi phạm thực hiện việc lắp thiết bị trộm cắp thông tin của khách hàng tại cây ATM của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Tĩnh là có thật.

Theo thiếu tá Hải, ngày 19.9 một cán bộ Ngân hàng BIDV khi kiểm tra camera an ninh tại cây ATM đặt tại Trung tâm thương mại BMC (ở thành phố Hà Tĩnh) thì phát hiện vào ngày 17.9, có 1 nam thanh niên đầu đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt mặt đang có hành vi thực hiện việc lắp đặt thiết bị theo dõi để trộm cắp thông tin trên thẻ ATM của khách hàng. Nam thanh niên nói trên đã lắp đặt thành công các thiết bị trong thời gian khoảng 1 phút.

Đối tượng lắp các thiết bị trộm thông tin thẻ ATM của khách hàng, nghi là người nước ngoài

Sau khi phát hiện sự việc, phía Ngân hàng BIDV đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn và đồng thời báo cho Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra.

Tiến hành trích xuất các camera an ninh tại Trung tâm thương mại BMC, Công an xác định có 2 đối tượng thực hiện việc lắp đặt thiết bị trộm cắp này. Các đối tượng đã gắn thiết bị thông minh có nhiều mắt camera siêu nhỏ vào khu vực bàn phím nhập dữ liệu mã Pin của cây ATM để ghi lại các thông tin của khách hàng.

Rất may là ngân hàng phát hiện sớm nên chưa có khách hàng nào bị trộm tiền trong tài khoản.

Được biết thời gian gần đây, một nhóm đối tượng người Trung Quốc sang các tỉnh thành của Việt Nam lắp đặt thiết bị điện tử vô cùng hiện đại và tinh vi để lấy trộm thông tin về tài khoản cá nhân tại các ngân hàng. Sau đó, nhóm này làm giả thẻ ATM của ngân hàng để chiếm đoạt tài sản. Hiện nay công an các tỉnh đã phát hiện và bắt được một số đối tượng. Chúng tôi nghi ngờ 2 nghi phạm này cũng là người nước ngoài”, thiếu tá Hải nói.

Thiếu tá Nguyễn Phi Hải cũng khuyến cáo các ngân hàng trên địa bàn cần kiểm tra các camera an ninh thường xuyên để phát hiện sớm các nghi phạm trộm cắp và báo cho công an. Còn đối với người dân thì không nên để số tiền lớn trong tài khoản ATM để phòng ngừa và bảo vệ tài sản cho mình. Đặc biệt, khi đến rút tiền tại cây ATM, cần quan sát kỹ, nếu thấy có dấu hiệu bất thường thì nhanh chóng báo cho ngân hàng và công an để thực hiện các biện pháp ngăn chặn.

Quang Toản

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác