Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng các anh hùng liệt sĩ tại Vị Xuyên

Cập nhật lúc 13:27 13/07/2019

Chiều ngày 11.7, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dâng hương, hoa viếng các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27.7-1947 – 27.7.2019), kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 – 2019), chiều 11.7, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dâng hương, hoa viếng các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tại đây, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ anh linh của các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ nghĩa trang Vị Xuyên, cũng như những người đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biến giới phía Bắc của Tổ quốc.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thắp hương cho các ngôi mộ liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính đối sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ vì độc lập tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Tiếp đó, đoàn đại biểu đã thắp hương cho những ngôi mộ vô danh cùng hàng trăm ngôi mộ khác trong nghĩa trang.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên hiện có 1.797 ngôi mộ liệt sĩ và một mộ liệt sĩ tập thể và hiện còn 330 mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin. Trong số đó, có hơn 1.500 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Ngày 12.7 vẫn được các đơn vị tham gia chiến đấu trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 – 1989) tại mặt trận Vị Xuyên coi là ngày “giỗ trận”, khi có tới 700-800 chiến sĩ đã hy sinh trong trận đánh này.

Theo thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 2, Tham mưu trưởng mặt trận Vị Xuyên, hàng năm, cứ tới ngày này, các cựu chiến binh Vị Xuyên lại về thắp hương cho anh em, đồng đội.

Tới nay, sau gần 40 năm, vẫn còn hàng ngàn liệt sĩ hy sinh tại mặt trận Vị Xuyên chưa được tìm thấy, chưa được cất bốc, quy tập các anh trở về với đồng đội, quê hương.

Tối nay, 11.7, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng tỉnh Hà Giang cũng sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ.

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình