Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Phát hiện 6 người đi bộ theo đường bờ biển từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly

Cập nhật lúc 14:47 04/08/2020

(ĐTTA) - Ngày 4.8, tin từ Đồn Biên phòng Lăng Cô (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phát hiện 6 người đi ven theo đường bờ biển từ Đà Nẵng để ra Thừa Thiên Huế.

Trước đó, vào lúc 20h30 ngày 3.8, tại TDP An Cư Đông 2, thị trấn Lăng Cô, Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện 6 trường hợp đi từ bến Nam Ô (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để ra Thừa Thiên Huế.

6 người đi bộ theo đường bờ biển từ Đà Nẵng ra Huế để tránh cách ly. Ảnh Q.T

Làm việc với cơ quan chức năng, những người này cho biết, họ làm nghề đi biển cho các tàu cá Đà Nẵng và đều có hộ khẩu tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong thời gian trú bão, không đi biển được nên 6 người này trở về quê.

Do trên đường bộ, lực lượng chức năng của địa phương đã chốt chặn, không cho người từ vùng dịch đi vào địa phương một cách thiếu kiểm soát nên họ đã đi vòng đường biển. Khi họ đi đến TDP An Cư Đông 2 (đứng bên đường để đợi bắt xe) thì bị lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô bắt giữ.

Hiện đơn vị phối hợp với công an bàn giao 6 trường hợp trên cho chốt kiểm soát số 5 để kiểm tra y tế và đưa khu cách ly tập trung.

Trước đó, lực lượng Đồn Biên phòng Lăng Cô cũng đã phát hiện 9 người trú  xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc đi trên tàu cá vượt biển từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế để trốn cách ly.

Hoàng Hùng

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác