Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và tặng quà Tết tại Quảng Trị

Cập nhật lúc 20:49 12/01/2020

(ĐTTA) - Ngày 12/1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Tết Nguyên đán 2020 cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại chương trình.

Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trao tặng 200 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, mỗi suất quà gồm có 500.000 đồng tiền mặt, cùng với quà Tết trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đã trao tặng cho Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị 200 triệu đồng; Quỹ khuyến học của 4 huyện Đakrông, Hướng Hóa, Triệu Phong và Hải Lăng, mỗi huyện 50 triệu đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao tặng Quỹ khuyến học của 4 huyện Đakrông, Hướng Hóa, Triệu Phong và Hải Lăng, mỗi huyện 50 triệu đồng.

Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong những năm qua với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho biết: Năm 2019 là năm đầu tiên trong 7 năm qua, tăng trưởng của tỉnh đạt 7,72%, thu nhập bình quân đầu người đạt 49,5 triệu đồng; là năm thứ 3 liên tiếp đạt và vượt mức kế hoạch 24/24 chỉ tiêu KT-XH đã đề ra, trong đó có 13 tiêu chí vượt kế hoạch. Cũng trong năm 2019, hoạt động đầu tư diễn ra sôi động trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư 111.320 tỷ đồng. Đặc biệt là các gia đình chính sách, đều có mức sống cao hơn so với trung bình chung của cả tỉnh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những thành tựu kinh tế-xã hội mà tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh cấp ủy, chính quyền, nhân dân, các lực lượng vũ trang của tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên chăm lo đời sống, giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách, hướng đến mục tiêu năm 2020 không còn gia đình chính sách nào thuộc diện hộ nghèo; trước mắt cần tổ chức tốt đón Tết Canh Tý 2020 cho mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng đã đến thăm và tặng quà Tết tại Tiểu đoàn huấn luyện cơ động Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị và dâng hoa, dâng hương và dành phút tưởng niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của nguyên Phó thủ tướng Trần Hữu Dực. Cũng trong chiều nay, đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị.

Kỳ Anh

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác